Video

Lợi nhuận tăng vọt, Tencent vẫn thấp thỏm vì chính quyền Trung Quốc siết quản lý | Thế giới

Vào ngày 20 tháng 5, Tập đoàn Tencent đã công bố lợi nhuận hàng quý tăng 65% lên hơn 7,4 tỷ đô la, do nhu cầu bùng nổ đối với trò chơi điện tử ở cả trong và ngoài nước. Và con số này thật bất ngờ. Nhưng có một “cơn gió lạnh” thổi vào lưng các công ty trực tuyến của Trung Quốc.
Cơ quan quản lý đã phạt gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba 2,75 tỷ đô la trong cuộc chiến chống độc quyền sâu rộng. Vào tháng 4, có thông tin cho rằng Tencent cũng đã phải nộp một khoản tiền phạt lớn và được lệnh cắt giảm một phần vốn đầu tư vào lĩnh vực âm nhạc.
Lợi nhuận tăng chóng mặt, Tencent vẫn thấp thỏm lo sợ vì chính phủ Trung Quốc siết chặt quản lý - Ảnh 1

Trước đó, Tencent và Nintendo đã làm việc cùng nhau để ra mắt Switch tại Trung Quốc

Đầu tuần này, thương hiệu âm nhạc trực tuyến Tencent Music thừa nhận họ đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các nhà chức trách. Tencent, có 32% doanh thu đến từ thị phần trò chơi, cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.
ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, cùng với nhiều hãng khác tham gia thị trường, mua lại một số studio trò chơi, khiến Tencent phải bận rộn để đối phó. Tại hội nghị trò chơi điện tử thường niên vào tuần trước, công ty đã công bố hơn 60 tựa game trò chơi mới. Cuối năm nay, công ty cũng sẽ tung ra một trò chơi Pokemon hợp tác với Nintendo của Nhật Bản Nintendo.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/loi-nhuan-tang-vot-tencent-van-thap-thom-vi-chinh-quyen-trung-quoc-siet-quan-ly-161438v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button