Thế Giới

Lợn rừng xâm chiếm đường phố Tây Ban Nha

Hàng nghìn con lợn rừng đi lang thang trên đường phố Tây Ban Nha, gây ra nhiều vụ tai nạn, buộc chính quyền địa phương phải tìm biện pháp đối phó.

Carles Conejero, chuyên gia thú y phụ trách chương cho biết: “Không bác sĩ thú y nào thích giết động vật, nhưng chúng tôi phải làm như vậy. Chúng tôi không thể thả chúng trở lại tự nhiên vì chúng đã mất đi bản năng hoang dã”. chương trình kiểm soát lợn rừng ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, ngày 10/8.

Tây Ban Nha tìm ra cách đối phó với lợn rừng

Lợn rừng đi lang thang trên đường phố Barcelona, ​​Tây Ban Nha, ngày 10 tháng 8. Video: Reuters

Cũng vào tối hôm đó, Conejero và đồng nghiệp giăng lưới bắt một đàn lợn rừng. Họ gầm lên trước khi bị tiêm thuốc mê và gây tử vong. Những con lợn chết sẽ được đưa đi nghiên cứu bệnh tật và thói quen ăn uống của lợn rừng.

“Đây là công việc buồn nhất của tôi,” anh nói khi chất xác lợn rừng lên xe tải.

Lợn rừng đi lang thang trên đường phố là cảnh thường thấy ở một số thành phố của Tây Ban Nha. Chúng thường xuyên lục tung thùng rác, xin thức ăn của khách du lịch, đi bộ hoặc ngủ trong công viên và đường phố ngoại ô, gây tai nạn cho người đi xe đạp hoặc xe máy, thậm chí quấy rối người mua hàng.

Một cô gái đã phải nhập viện sau khi chạm trán với một con lợn rừng ở Cadaques, một thị trấn ven biển phía đông bắc Barcelona, ​​vào tháng này. Riêng Barcelona đã ghi nhận 1.200 vụ tai nạn liên quan đến lợn rừng vào năm ngoái. Ngôi sao nhạc pop Shakira cho biết cô từng bị một con lợn rừng tấn công khi đang đi dạo cùng con trai trong công viên ở Barcelona.

Viện Nghiên cứu Tài nguyên Săn bắn Tây Ban Nha ước tính số lượng lợn rừng ở nước này sẽ vượt quá hai triệu con vào năm tới. Lợn rừng không phải là một vấn đề mới ở Tây Ban Nha, nhưng nó trở nên nghiêm trọng hơn trong thời kỳ đại dịch, khi nhiều động vật hoang dã vào các khu vực đô thị để kiếm ăn, khi những khu vực này yên tĩnh hơn do lệnh. sự tắc nghẽn.

Ngoài việc lên kế hoạch giết lợn rừng, Barcelona cũng đưa ra nhiều giải pháp như phạt tiền người cho lợn ăn và phát động chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội. Đa số người dân địa phương đồng tình với chiến dịch này và cho rằng nên chấm dứt hoạt động cho lợn rừng ăn.

Alex, 40 tuổi, một cư dân Barcelona, ​​cho biết: “Vấn đề là chúng không còn là động vật hoang dã nữa, chúng lang thang trên đường phố như những con mèo hoang.

Hồng Hạnh (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/lon-rung-xam-chiem-duong-pho-tay-ban-nha-4500937.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button