Thể Thao

London Marathon đón loạt elite tranh tài

Cuộc thi Marathon lớn ở London 2022 sẽ có sự tranh tài của ba trong số năm vận động viên chạy nhanh nhất hành tinh.

Đứng đầu danh sách các vận động viên nam chuyên nghiệp tham gia London Marathon là các vận động viên ba chân người Ethiopia gồm Kenenisa Bekele, Birhanu Legese và Mosinet Geremew. Họ là vận động viên marathon nhanh thứ hai, thứ ba và thứ năm thế giới với thành tích cá nhân lần lượt là 2 giờ 1 phút 41 giây, 2 giờ 2 phút 48 giây và 2 giờ 2 phút 55 giây.

Bekele về nhất tại Berlin Marathon 2019 với thành tích cá nhân là 2 giờ 1 phút 41 giây.  Ảnh: Reuters

Bekele về nhất tại Berlin Marathon 2019 với thành tích cá nhân là 2 giờ 1 phút 41 giây. Hình ảnh: Reuters

London Marathon năm nay dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 2 tháng 10 tại London, Anh.

Ở tuổi 40, Bekele đang ở giai đoạn cuối của đỉnh cao sự nghiệp, nhưng anh vẫn sẽ hướng đến một chức vô địch khác để bổ sung vào kỷ lục cá nhân của mình. Vận động viên này về thứ ba ở London Marathon năm 2016 và về thứ hai năm 2017. Chấn thương ảnh hưởng đáng kể đến khả năng thi đấu của Bekele trong những năm gần đây, sau khi anh vô địch Berlin Marathon năm 2019 với thời gian kỷ lục cá nhân.

Bekele là nhà vô địch Olympic ba lần ở nội dung 10.000m (Athens, Hy Lạp, 2004), 5.000m và 10.000m (Bắc Kinh, Trung Quốc, 2008).

Giải Marathon London năm nay cũng có một nhà vô địch RED Bổ đề Sisay. Á quân 32 tuổi người Ethiopia có mặt với mục tiêu bảo vệ ngôi vương mà anh giành được năm ngoái với thời gian 2 giờ 4 phút 1 giây. Trong khi đó, Mo Farah, 39 tuổi, vận động viên người Anh từng giành nhiều huy chương vàng Olympic sẽ đại diện cho nước chủ nhà tranh tài.

London Marathon là giải chạy thường niên diễn ra tại thành phố London, Anh, là thành viên của hệ thống 6 giải chạy lớn nhất thế giới – World Marathon Majors (WMM), ngoài ra còn có các chặng đua ở New York, Boston, Chicago, Berlin và Tokyo. Tuyến đường truyền thống của sự kiện bao quanh sông Thames, với điểm bắt đầu tại Blackheath và kết thúc tại Trung tâm mua sắm.

Eliud Kipchoge, 37 tuổi, đến từ Kenya, đang giữ kỷ lục tại London Marathon với thời gian 2 giờ 2 phút 37 giây thiết lập vào năm 2019. Anh cũng là vận động viên chạy marathon nhanh nhất hành tinh, trong 2 giờ 1 phút 39 giây tại cuộc thi Marathon Berlin. 2018. Nhưng Á hậu này sẽ không tranh tài tại London năm nay.

Ở hạng mục của nữ, vận động viên chủ nhà Paula Radcliffe vẫn giữ thành tích tốt nhất, sau khi về đích với thời gian 2 giờ 15 phút 25 giây vào năm 2003.

Danh sách các vận động viên chạy ưu tú và các kỷ lục cá nhân sẽ tranh tài tại London Marathon 2022.

Danh sách các vận động viên chạy ưu tú và các kỷ lục cá nhân sẽ tranh tài tại London Marathon 2022.

Như Tâm

Nguồn: https://vnexpress.net/london-marathon-don-loat-elite-tranh-tai-4485507.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button