Tin Tức

Long An áp dụng Chỉ thị 15 phòng dịch Covid-19, chợ truyền thống mở lại từ 21.9 | Thời sự

Tối 20/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. Covid-19 Long An Province ra thông báo từ 0 giờ ngày 21-9, toàn tỉnh sẽ áp dụng hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới.
Long An áp dụng chỉ thị 15 để ngăn chặn dịch Covid-19, chợ truyền thống mở cửa trở lại từ ngày 21/9 - ảnh 1

Cuộc họp do Thường trực Tỉnh ủy Long An chủ trì đã quyết định toàn tỉnh Long An sẽ áp dụng Chỉ thị 15 kể từ 0 giờ ngày 21-9.

Trong các biện pháp nới khoảng cách, UBND tỉnh Long an giao Sở Công Thương, UBND huyện phối hợp với cơ quan y tế rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện thí điểm hoạt động trở lại chợ truyền thống. Cụ thể, TX Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành sẽ triển khai từ ngày 21-9; Thành phố Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc sẽ được triển khai từ ngày 1-10.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cơ sở kinh doanh ăn uống, nước giải khát được phép hoạt động nhưng chỉ phục vụ đồ ăn mang đi, không phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Người dân được ra ngoài và không tụ tập quá 10 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện; Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Các cơ quan hành chính nhà nước các cấp được hoạt động bình thường trở lại và người dân có thể đến trực tiếp các cơ quan này nếu có nhu cầu.

Tiếp tục đình chỉ các hoạt động trong các lĩnh vực như du lịch, sinh hoạt văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng (dưới 20 người), thể dục thể thao, vui chơi giải trí nơi công cộng, đám tang, đám cưới; Dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh (trừ xe đưa đón công nhân); Ngừng các hoạt động, dịch vụ như: karaoke, vũ trường, quán bar, massage, xông hơi, tập gym, yoga, kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, địa điểm tổ chức hòa nhạc, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ; cơ sở làm đẹp, Phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.
Long An áp dụng chỉ thị 15 để ngăn chặn dịch Covid-19, chợ truyền thống mở cửa trở lại từ ngày 21-9 - ảnh 2

Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 15, các cơ quan chức năng của tỉnh Long An tiếp tục truy tìm F0 tại cộng đồng tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

UBND tỉnh Long An yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, di dời các trạm, chốt trong tuyến xã, huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng các biện pháp phong tỏa y tế để phòng, chống dịch. Các chốt liên huyện, liên tỉnh tiếp tục được duy trì.

Các môn học được ưu tiên hơn Trạm kiểm dịch Covid-19 Tại khu vực Long An, các ngành bổ sung mới bao gồm kiểm dịch động vật, giao nhận, cung ứng thực phẩm và hàng hóa thiết yếu; người dân đi thu hoạch nông sản …

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/long-an-ap-dung-chi-thi-15-phong-dich-covid-19-cho-truyen-thong-mo-lai-tu-219-1452537.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button