Giáo Dục

Long An cho phép học viên, sinh viên trên 18 tuổi được đi học trực tiếp trở lại

Long An trở thành địa phương tiếp theo mở lại trường dù chỉ giới hạn ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Ngày 29/10, UBND tỉnh Long An có chỉ đạo cho phép từ ngày 1/11, các cơ sở giáo dục Các trường đại học, cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đào tạo trình độ trung cấp trở lên trên địa bàn tỉnh Long An tổ chức dạy lại trực tiếp cho học sinh các lứa tuổi. 18 tuổi trở lên.

UBND tỉnh yêu cầu người tham gia dạy và học phải đáp ứng một trong các điều kiện: Đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc khỏi bệnh do tiêm vắc xin Covid-19 trong thời gian 6 tháng; Thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế.

Các cơ sở giáo dục phải lập kế hoạch và tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên định kỳ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, học sinh THCS, THPT và THCS trên địa bàn tỉnh này sẽ tiếp tục dạy và học trực tuyến kết hợp dạy và học trên truyền hình đến hết ngày 30 tháng 11. Học sinh tiểu học được học trên tivi. Phụ huynh học sinh mẫu giáo chăm sóc trẻ tại nhà theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phương Chi

TP.HCM: Đề nghị học sinh lớp 9, 12 đi học thẳng từ tháng 12.

TP.HCM: Đề nghị học sinh lớp 9, 12 đi học thẳng từ tháng 12.

Sáng nay (29/10), Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tại đây, đề xuất cho học sinh cuối cấp đi học lại từ đầu tháng 12 đã được nêu ra.

Học sinh có thể đi học lại vào tháng 11 không?

Học sinh có thể đi học lại vào tháng 11 không?

Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho trẻ em sẽ được triển khai trên toàn quốc. Vậy địa phương có thể cho trẻ đi học lại ngay trong tháng 11 này hay không?

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/long-an-cho-phep-hoc-vien-sinh-vien-tren-18-tuoi-duoc-di-hoc-truc-tiep-tro-lai-788048.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button