Tin Tức

Long An cho phép người lao động đi lại liên tỉnh nếu có ‘Thẻ xanh Covid’

Tỉnh Long An cho công nhân F0 khỏi bệnh, được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19, được điều khiển phương tiện cá nhân di chuyển liên tỉnh hàng ngày.

Chiều 4/10, UBND tỉnh Long An đã có văn bản mới về phương án khôi phục sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Trong đó, UBND tỉnh Long An cho phép tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại với số lượng lao động theo nhu cầu sản xuất kinh doanh; Doanh nghiệp tự quyết định việc bố trí chỗ ở cho người lao động ở lại doanh nghiệp tập trung.

Chính quyền tỉnh cũng đưa ra tiêu chí cho phép người lao động đi làm, đó là tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19 và ít nhất 14 ngày sau khi tiêm vắc xin (trừ khi có chỉ định khác). của cơ quan y tế).

Long An cho phép người lao động đi liên tỉnh nếu có 'Thẻ xanh'
Người lao động có thể đi ô tô cá nhân giữa Long An và các tỉnh, thành phố nếu có ‘Thẻ xanh’

UBND tỉnh cũng đưa ra các tiêu chí về điều kiện di chuyển của người lao động và chuyên gia trong và ngoài tỉnh.

Đối với việc di chuyển trong tỉnh: Nhân viên phải đảm bảo được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19 và phải tiêm sau khi tiêm ít nhất 14 ngày để có thể tự do di chuyển trong tỉnh.

Điều kiện đi liên tỉnh: Các chuyên gia, cán bộ quản lý doanh nghiệp được phép di chuyển hàng ngày từ Long An đến các tỉnh, thành khác (theo thỏa thuận giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành khác) với điều kiện phải được tiêm chủng trước ít nhất 1 ngày. Thuốc chủng ngừa Covid-19 có đầy đủ 14 ngày sau khi tiêm và phải di chuyển bằng ô tô riêng hoặc đi chung xe buýt kinh doanh.

Đối với người lao động, người lao động khác được đi lại hàng ngày bằng phương tiện cá nhân từ Long An đến các tỉnh, thành phố khác (theo thỏa thuận giữa tỉnh Long An và các tỉnh, thành phố khác) nếu đáp ứng đủ điều kiện. điều kiện “Thẻ xanh sinh động”.

Cụ thể, họ phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và 14 ngày sau khi tiêm mũi thứ 2; được tiêm 1 mũi vắc xin còn 1 mũi vắc xin và 14 ngày sau khi tiêm vắc xin.

Công nhân, viên chức thuộc trường hợp F0 đang điều trị tại cơ sở y tế đã khỏi bệnh và được cơ sở y tế cấp Giấy ra viện hoặc Giấy xác nhận hoàn thành điều trị (không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp chứng chỉ). giấy); F0 đã điều trị tại nhà hoặc tại doanh nghiệp, khỏi bệnh và được Trung tâm y tế cấp Giấy chứng nhận hoàn thành điều trị theo yêu cầu của Trạm y tế xã (không quá 06 tháng kể từ ngày cấp chứng chỉ);

Họ cũng được phép đi lại hàng ngày bằng phương tiện chung (ô tô, xe đưa rước) từ Long An đến các tỉnh, thành phố khác (theo thỏa thuận giữa tỉnh Long An với các tỉnh, thành phố khác) nếu đã tiêm đủ 1 mũi. Vắc xin loại vắc xin phải tiêm đủ 2 mũi và sau khi tiêm 14 ngày. Việc tổ chức vận chuyển phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hôm nay, UBND tỉnh Long An cũng đã có văn bản điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Trong đó, kể từ ngày 5/10, ngay cả những người chưa tiêm phòng nhưng có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 có giá trị trong vòng 72 giờ cũng có thể đi khắp tỉnh.

Ngoài ra, Long An tiếp tục dừng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí nơi công cộng.

Các môn thể thao ngoài trời không tiếp xúc như quần vợt, cầu lông và đá cầu, và các hoạt động thể dục như đi bộ, đạp xe, thể dục dụng cụ và chơi gôn được chính phủ cho phép mở cửa trở lại. Tuy nhiên, điều kiện người tham gia các hoạt động này phải là người đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin và không được tập trung quá 10 người cùng một lúc.

Kiệt tác chết tiệt

Hàng nghìn người tự ý về quê gây ùn tắc, lãnh đạo tỉnh Long An phải vận động

Hàng nghìn người tự ý về quê gây ùn tắc giao thông, lãnh đạo tỉnh Long An phải vận động

Việc công nhân tự ý về quê gây ùn tắc giao thông buộc lãnh đạo tỉnh Long An phải ra đối thoại, vận động họ quay lại nơi ở tạm.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/long-an-cho-phep-nguoi-lao-dong-di-lai-lien-tinh-neu-co-the-xanh-covid-780286.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button