Sức Khỏe

Long An đầu tư 300 tỉ đồng xây dựng lại bệnh viện phổi | Sức khỏe

22 tháng 9 năm UBND tỉnh Long An Phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp Bệnh viện phổi Long An với quy mô 200 giường bệnh. Dự án nhằm đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân và định hướng phát triển của ngành y tế Long an lần tới.

UBND tỉnh Long An giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. Công trình có tổng kinh phí 300 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 142 tỷ đồng, chi phí thiết bị hơn 102 tỷ đồng … Dự kiến ​​thực hiện trong 3 năm (từ 2023 đến 2026).

Trong khuôn khổ dự án đã được phê duyệt, sẽ xây dựng mới khu khám bệnh, chữa bệnh với quy mô 130 giường bệnh; nâng cấp, cải tạo khu điều trị nội trú hiện có với quy mô 70 giường bệnh và nhiều hạng mục khác.

Bệnh viện Phổi Long An được đưa vào sử dụng từ năm 1979, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, dù đã qua nhiều lần cải tạo, sửa chữa.

Được biết, Bệnh viện Phổi Long An là bệnh viện dã chiến 1 của tỉnh Long An khi dịch Covid-19 bùng phát từ ngày 27/5 đến nay trên địa bàn tỉnh. Với chuyên môn sâu, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Long An đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Long An.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 tỉnh Long An, từ ngày 27/5 đến ngày 22/9, toàn tỉnh ghi nhận 31.070 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Toàn tỉnh không có vùng đỏ (nguy cơ rất cao), 2 địa phương vẫn nằm trong vùng nguy cơ cao là thị xã Kiến Tường và huyện Bến Lức; Các thành phố Tân An, Đức Hòa, Cần Giuộc nằm trong nhóm rủi ro; 10 địa phương cấp huyện còn lại đã là mảng xanh. Toàn tỉnh đã áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 21 tháng 9 cho đến khi có thông báo mới.
Long An là tỉnh có nhiều nhiễm Covid-19 vùng Đồng bằng sông Cửu Long đứng thứ 4 cả nước, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/long-an-dau-tu-300-ti-dong-xay-dung-lai-benh-vien-phoi-1453410.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button