Kinh Doanh

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân


Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, nhiều công nhân ở tỉnh Long An đã bị chậm lương, nợ lương trong nhiều tháng. Một số doanh nghiệp trên địa bàn phải kêu cứu ngành chức năng hỗ trợ vốn vay để trả lương cho công nhân cũng như tạo điều kiện để sớm tái khởi động sản xuất.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả lương cho hàng nghìn công nhân - Ảnh 1.

Nhiều công nhân tỉnh Long An bị chậm lương, nợ lương nhiều tháng

Trước thực trạng đó, Ngân hàng Chính sách tỉnh Long An tiến hành rà soát để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất với lãi suất 0%.

Mức giải ngân cao nhất là 3 tháng lương tối thiểu vùng cho một người lao động; thời hạn cho vay dưới 12 tháng để trả lương trợ cấp thôi việc đối với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải nghỉ việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

UBND tỉnh Long An cũng đã yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chủ động liên hệ qua điện thoại với hơn 2.300 doanh nghiệp để tìm hiểu tình hình hoạt động và nhu cầu vay vốn. Trước mắt, Ngân hàng đã hỗ trợ cho 5 doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc cho trên 1.300 CNVCLĐ, với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Đồng thời, đang hướng dẫn thêm 14 doanh nghiệp lập hồ sơ vay vốn theo quy định với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả lương cho hàng nghìn công nhân - Ảnh 2.

Long An tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động nhưng phải khống chế được dịch COVID-19

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, trong quá trình chia tách, sau khoảng cách và giai đoạn bình thường mới, trong các giai đoạn này, tỉnh đã chỉ đạo rất cụ thể. Nói rõ với doanh nghiệp là phải có sự phối hợp tốt và tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, nhưng dịch bệnh phải được kiểm soát.

Vinh quang

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button