Thế Giới

Long An trao, truy tặng 41 danh hiệu vinh dự Nhà nước ‘Bà Mẹ Việt Nam anh hùng’


Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa tặng danh hiệu cho thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Long An, từ năm 1994 đến năm 2020, toàn tỉnh có 5.294 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ngày 09/02/2021, Chủ tịch nước đã ra quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu 41 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 1 mẹ còn sống và 40 mẹ đã qua đời.

Như vậy, đến nay, tỉnh Long An đã có 5.335 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; có 3.048 lượt cán bộ, chiến sĩ được tặng thưởng Huân chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày; gần 80.000 người có công được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến …

Trong tổng số 5.335 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng, truy tặng, có 125 Bà mẹ còn sống được các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể phụng dưỡng suốt đời.

Sau khi Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng, truy tặng 41 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tỉnh Long An đã giải quyết chế độ cho các mẹ và thân nhân.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Long An trao danh hiệu cho thân nhân 41 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cho biết, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Tỉnh Long An đặc biệt quan tâm đến các gia đình thương binh, liệt sĩ có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phụng dưỡng suốt đời và thường xuyên thăm hỏi, động viên về vật chất và tinh thần, nhằm an ủi phần nào nỗi mất mát. Các bà mẹ.

Nhấn mạnh sự quan tâm, chăm sóc hôm nay còn rất nhỏ so với những hy sinh, mất mát của các mẹ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa đề nghị, các sở, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách. , gia đình có công với cách mạng … Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; đồng thời tăng cường giáo dục thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, đất nước, noi gương hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đưa tỉnh Long An ngày càng phát triển.

Hiện vẫn còn một số trường hợp chưa được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An chỉ đạo các địa phương và gia đình tập trung xác lập hồ sơ để các mẹ có đủ điều kiện, tiêu chuẩn. tiêu chuẩn, sớm nhận được danh hiệu cao quý của nhà nước.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button