Thế Giới

Long trọng Lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở LB Nga


Chú thích ảnh
Thủ trưởng Trường Đại học Hữu nghị Nhân dân Nga Nguyễn Bằng Ấn Quang báo tin với Bác. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Matxcova, tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, lãnh đạo RUDN, đại diện một số trường đại học tại Matxcova và đông đảo sinh viên Việt Nam đang theo học tại RUDN.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tiến sĩ Lý Tiến Hùng, Bí thư thứ nhất Vụ Kinh tế, Khoa học và Giáo dục đã gửi lời chúc mừng nhân ngày Quốc khánh đến toàn thể khách tham dự, cảm ơn lãnh đạo Nhà nước. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam và mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục giúp đỡ sinh viên Việt Nam được học tập và phát triển tài năng của mình.

Chú thích ảnh
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam và các lưu học sinh Việt Nam trao tặng bức tranh “Chân dung Hồ Chí Minh” cho nhà trường. Ảnh: TTXVN phát

Ông Sergey Bazavluk, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác sinh viên trường RUDN cũng gửi lời chúc mừng đến Quốc khánh Việt Nam, bày tỏ niềm vinh dự khi có mặt trong lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo ông Bazavluk, tình hữu nghị Nga – Việt trong thời chiến lẫn thời bình đều vô cùng tốt đẹp, đặc biệt là hợp tác giáo dục. Hiện tại, RUDN có 180 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học và đây là một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài lớn nhất tại trường.

Tiếp đó, đại diện đơn vị lưu học sinh đã trao tặng nhà trường bức tranh “Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh” do chính các bạn lưu học sinh Việt Nam sáng tác từ hạt đậu.

Chú thích ảnh
Học sinh và khách mời chụp ảnh kỷ niệm bên tượng đài Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Trong không khí trang nghiêm, đơn vị Lưu học sinh đã tổ chức lễ báo công và thành kính dâng lên Bác những bó hoa tươi thắm, nguyện học tập, nghiên cứu, phấn đấu tốt, góp phần xây dựng đất nước. ngày càng giàu, mạnh và đẹp hơn.

Lãnh đạo đơn vị Nguyễn Bằng Ấn Quang, đại diện BCH ĐVTN đã tổng kết hoạt động và trao giấy khen cho 22 cá nhân có thành tích và đóng góp tích cực cho đơn vị năm học 2020-2021.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button