Tin Tức

Lớp 9 và lớp 12 có thể đến trường trong tháng 12?

Sáng 29-10, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết năm học, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Sở dự kiến ​​sẽ xây dựng kế hoạch và đề xuất với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với những học sinh cuối cấp lớp 9, lớp 12. đã tiêm xong 2 mũi vắc xin. Covid-19 có thể trực tiếp đi học vào đầu tháng 12.

TP.HCM: Lớp 9, 12 có thể đi học vào tháng 12?  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GD & ĐT TP.HCM phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học. Ảnh: My Quynh

Phương án này sẽ được Sở GD-ĐT đề xuất với UBND TP.HCM trong thời gian tới. Việc học trực tiếp cho học sinh cũng sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh của từng quận, huyện.

Cũng theo ông Hiếu, trong tuần này, các địa phương sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh phổ thông và tiếp tục lộ trình hạ dần độ tuổi.

Ngoài ra, cơ quan y tế, các quận, huyện cũng đang bàn giao các cơ sở giáo dục sau khi hoàn thành công tác trưng dụng để phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện TP.HCM có khoảng 250 cơ sở giáo dục được trưng dụng cho ngành y tế, sẽ bàn giao vào tháng 11 tới. Các cơ sở này sẽ được sửa chữa kịp thời để đáp ứng yêu cầu giảng dạy trực tiếp trở lại. lần tới.

TP.HCM: Lớp 9, 12 có thể đi học vào tháng 12?  - Ảnh 2.

Học sinh huyện Củ Chi tiêm vắc xin Covid-19 ngày 28/10. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Riêng hoạt động tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh, tính đến trưa 28-10, toàn TP đã tiêm vắc xin Pfizer cho 39.756 trẻ từ 12-17 tuổi, trên địa bàn 21 quận và TP Thủ Đức. Được biết, thành phố đang cố gắng trong khoảng 1 tuần nữa sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho học sinh, sau 7 ngày sẽ tiêm mũi 2.

Trước đó, Sở GD-ĐT đã trình UBND TP.HCM phương án tổ chức học trực diện, trong đó đề xuất mở trường, nhưng không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường ở khu vực cấp 1, 2. dịch bệnh. (rủi ro thấp và trung bình).

Trong đó, khu vực mức độ 1, 2 (mức độ rủi ro thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường. Các trường ngoài công lập nếu đảm bảo các điều kiện an toàn có thể được bố trí nội trú, bán trú, xe đưa đón.

Tại khu vực mức độ 3 (nguy cơ cao), nhà trường tổ chức dạy học trực diện kết hợp trực tuyến và truyền hình, không tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Tùy theo điều kiện thực tế, địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp, cấp học. Trong đó, các khối 1, 2, 6, 9 và 12 được ưu tiên.

Với dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), Sở GD-ĐT TP đề xuất dạy và học theo hình thức trực tuyến, qua truyền hình, tự học …

Tuy nhiên, Sở chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể cho việc mở cửa trở lại mà do các quận, huyện và khu vực tự xem xét dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện trong bộ tiêu chí an toàn trường học.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-hoc-sinh-lop-9-va-12-co-the-den-truong-trong-thang-12-20211029105809073.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button