Giáo Dục

Lớp học là chốn bình yên

Lớp học là một nơi bình yên - Ảnh 1.

Bé học trực tuyến tại nhà – Ảnh: VĨNH HÀ

Mỗi ngày mới đến, chị Nguyễn Thị Minh Trí (Q.3, TP.HCM) lại tất bật bật máy tính, kết nối mạng, đón học sinh và chuẩn bị cho giờ học trực tuyến “chạy”. Các lớp học rất đa dạng, có lớp cờ vua, lớp nghệ thuật, lớp múa ba lê, lớp tiếng Anh …

“Mỗi giờ đến lớp, nhìn thầy cô, nhìn học sinh và nhìn con học qua màn hình là một niềm vui. Tôi thấy ấm lòng, thấy thời gian trôi nhanh quá, khiến tôi quên mất rằng đó là thời kỳ đại dịch.

Bà Nguyễn Thị Minh Trí

Liên kết

“Tôi được biết, một số giáo viên Việt Nam và nước ngoài đang gặp khó khăn, thậm chí thất nghiệp vì dịch bệnh. Trong khi nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con học các kỹ năng tiếng Anh. Tôi nghĩ ngay cả việc kết nối phụ huynh và giáo viên với các lớp học trực tuyến, mời giáo viên , kêu gọi học viên tham gia. Các lớp học này đều có học phí rất thấp, thu nhập của giáo viên không nhiều, nhưng hoàn cảnh như vậy. Về mặt này, mỗi người rất vui vì có thể giao lưu trực tuyến với người khác “- cô Trí tâm sự.

Chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế để có được lớp học trực tuyến, cô Trí đã phải vượt qua muôn vàn khó khăn, vướng mắc. Cô cho biết, ban đầu nhiều phụ huynh không muốn cho con học trực tuyến, trong khi thu nhập cho giáo viên quá thấp, nhiều khi chỉ có giá trị tượng trưng, ​​nhất là đối với giáo viên nước ngoài.

“Phụ huynh có tâm lý đợi dịch bớt rồi mới trực tiếp học. Còn giáo viên thì thu nhập thấp lắm, nhiều khi mình định bó tay. Nhưng cũng may, có vài người quen nhắn tin nói vậy thôi.” Con cái đi nghỉ ở nhà mà không biết phải làm sao trong khi bố mẹ còn phải đi làm nên tôi quyết tâm tạo sân chơi cho con bạn, cho con tôi và cho cả bản thân mình ”- chị . Trí nói.

Giúp nhiều giáo viên vượt qua khó khăn

Đến Việt Nam dạy tiếng Anh được gần 4 năm, anh Nico Venter (26 tuổi, đến từ Nam Phi) cho biết đây là những ngày tháng khó quên trong cuộc đời anh. Anh biết đến các khóa học trực tuyến của cô Trí thông qua các đồng nghiệp.

Anh chia sẻ: “Tôi rất vui khi biết có nơi dạy dỗ và làm việc cho mình trong thời điểm khó khăn này. Hiện tại, tôi đang dạy 2 buổi / tuần, vào tối thứ 4 và thứ 6, mỗi thứ một tiếng. Thu nhập thôi. chỉ bằng một phần tiền lương bình thường của tôi, nhưng nhờ đó tôi có cái gì đó để tiêu khi tiền tiết kiệm cá nhân cạn kiệt. Tôi hầu như không có bất kỳ giao tiếp xã hội nào, vì vậy mỗi ngày tôi luôn mong đợi các lớp học của tôi. Tôi thực sự thích dạy học và không có những lớp học đó, Tôi cảm thấy thực sự cô đơn và buồn chán ”.

Hiện tại, lớp của Nico Venter chỉ có 4 học sinh, nhưng được dạy vào thời điểm này vui nên thầy giáo người Nam Phi đã chuẩn bị bài khá kỹ lưỡng. “Tôi phải chuẩn bị thật tốt để học sinh thích tôi và thích bài học. Điều đó có nghĩa là tôi phải đầu tư vào việc làm cho bài học trở nên thú vị đối với chúng”, giáo viên Nico Venter nói.

Anh Sanyal (30 tuổi, người Singapore) đang thuê nhà ở quận 3, dạy trung tâm tiếng Anh được 4 năm thì thất nghiệp, đăng ký học liên thông của chị Trí. Anh Sanyal chia sẻ: “Tôi dạy 5 ngày trong tuần, thu nhập giảm rõ rệt nhưng đủ sống. Tôi tự nhận mình là người may mắn khi tìm được việc làm vào thời điểm này”.

Không khắt khe như giáo viên nước ngoài, cô NTH, dạy múa ba lê, đến với lớp học này như tìm niềm vui tinh thần trong những ngày dịch bệnh, xa cách. “Một tháng tám buổi, tôi chỉ kiếm được hơn 1 triệu rưỡi, rất thấp so với thu nhập bình thường, nhưng tôi thấy vui và hạnh phúc vì đơn giản là được dạy” – chị NTH bày tỏ.

Âm thanh guitar từ lớp học đặc biệt Âm thanh guitar từ lớp học đặc biệt

TTO – Lớp học ấy có những cô bé bị run tay, những cậu bé không nhìn rõ … Đó không chỉ là lớp học đàn mà là nơi giúp các em quên đi những khuyết điểm, nỗi đau trong cuộc sống.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/lop-hoc-la-chon-binh-yen-20210802095323845.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button