Công Nghệ

Los Angeles sắp thử nghiệm taxi không người lái

Châu MỹCông ty công nghệ xe không người lái Motional đã công bố kế hoạch triển khai một đội xe điện Hyundai Ioniq 5 mới xung quanh Los Angeles có thể chạy tự động.

Xe tự lái của Motional dựa trên Hyundai Ioniq 5. Ảnh: Motional

Mẫu ô tô tự lái của Motional dựa trên Hyundai Ioniq 5. Ảnh: Động lực

Đầu tháng này, Motional có trụ sở tại Boston cho biết họ sẽ mở rộng văn phòng tại Santa Monica, bao gồm cả việc thuê thêm các kỹ thuật viên xe tự hành. Motional là liên doanh giữa Hyundai Motor Group và nhà cung cấp linh kiện Aptiv. Mẫu SUV điện cỡ nhỏ Hyundai Ioniq 5 được lắp ráp với khung gầm mới được sửa đổi dành riêng cho xe điện. Hyundai và Motional đang làm việc cùng nhau để tích hợp một hệ thống phần mềm không người lái vào xe. Ioniq 5 sẽ được trang bị 30 cảm biến bao gồm radar, công nghệ lidar (radar sử dụng chùm tia laser thay vì sóng vô tuyến), sóng siêu âm và camera.

Motional đã thử nghiệm những chiếc xe không người lái ở Singapore, Las Vegas, Pittsburgh và Boston. Tại Los Angeles, quá trình thử nghiệm xe taxi tự lái sẽ diễn ra với một người lái thử đã được đào tạo. Công ty không tiết lộ có bao nhiêu xe tự hành trên đường. Những chiếc xe này sẽ không đón khách cho đến khi công nghệ sẵn sàng hoạt động và nhà lập pháp cho phép dịch vụ thương mại. Motional cũng đang làm việc với công ty gọi xe Lyft, tương tự như một dự án giữa Argo AI và Ford. Lyft cho biết họ có kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi tự lái vào năm 2024.

Argo không phải là đối thủ duy nhất của Motional trong lĩnh vực xe tự lái. Các đối thủ khác bao gồm Waymo, Zoox, Cruise và Aurora. Lý do Karl Iagnemma, Giám đốc điều hành Motional chọn Los Angeles là vì tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thành phố này.

An Khang (Theo dõi Phys.org)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/los-angeles-sap-thu-nghiem-taxi-khong-nguoi-lai-4350487.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button