Kinh Doanh

Loship ủng hộ 100 triệu cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19


Không thể phủ nhận rằng, khi đại dịch ập đến, các công ty khởi nghiệp là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất: vừa phải đối mặt với khó khăn do Covid-19 gây ra, vừa phải liên tục huy động vốn để duy trì hoạt động kinh doanh. duy trì hoạt động kinh doanh, tránh rơi vào khủng hoảng tài chính. Nhiều startup “ngã ngựa” trong năm 2020 là minh chứng cho thấy sự khắc nghiệt của đợt sàng lọc Covid-19 này.

Tuy nhiên, ở bất kỳ giai đoạn nào, dù là một doanh nghiệp lớn hay một công ty khởi nghiệp nhỏ, đã có lãi hay đang tìm kiếm chỗ đứng cho mình thì lòng tốt và trách nhiệm cộng đồng luôn là một phần không thể thiếu. Đại dịch đi kèm với bất trắc, sợ hãi và lo lắng, nhưng đối với các đại diện khởi nghiệp Việt Nam, họ sẽ không chỉ tự hỏi bản thân làm thế nào để sống sót qua đại dịch, mà thay vào đó là làm thế nào để có thể đóng góp vào cuộc chiến chống lại Covid-19 cùng cả nước. Đó là tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, là cốt cách mà người Việt Nam cùng nhau vượt qua khó khăn.

Mới đây, CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung đã chia sẻ trên trang cá nhân về dịch bệnh Covid-19 và cách doanh nghiệp của anh, startup giao hàng trong một giờ Loship, cam kết làm tốt công việc của mình và chia sẻ gánh nặng với chính phủ.

“Hành trình khởi nghiệp của Loship đã giúp tôi hiểu hơn về những giá trị Việt trong mình. Tôi biết mình thích ăn món Việt như thế nào: Cá hồng hấp xì dầu, Bò kho củ kiệu hay Hến xúc bánh đa, … Tôi biết mình là gì”. thích thấy và những gì không thấy mỗi ngày khi đi làm. Trưởng thành cũng là một hành trình giúp tôi hiểu rõ hơn về cội nguồn của mình.

Khi huy động vốn, điều thực sự giúp tôi giành được sự công nhận của nhà đầu tư là những câu chuyện về ước mơ của người Việt, hay cách người Việt chinh phục khách hàng Việt. Tôi muốn Loship đại diện cho giấc mơ Việt Nam. Tôi muốn công ty này đại diện cho những giá trị truyền thống của người Việt Nam mà chúng ta thường bỏ qua: Cần cù, Khiêm tốn và Kiên trì đến mức lì lợm. Tôi biết Loship còn lâu mới làm được điều này, nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng và cố gắng. Ngay cả khi chúng tôi không đạt được những gì chúng tôi muốn, ít nhất chúng tôi đã làm phần việc của mình để đẩy giới hạn của những giá trị tốt đẹp này lên cao hơn trước.

Luôn muốn làm tốt vai trò của mình là điều mà chúng tôi và chúng tôi tại Loship luôn theo đuổi. Không chỉ trong công việc, mà còn trong cuộc sống. Chúng tôi muốn thực hiện vai trò của mình trong cuộc chiến chống lại Covid-19: đảm bảo sự an toàn và chăm sóc nhân viên của chúng tôi theo cách tốt nhất; không cắt giảm, sa thải nhân sự; cam kết không tạo thêm gánh nặng cho đời sống của người lao động cũng như xã hội; cố gắng tuyển dụng thêm nhiều Chủ hàng để giúp đỡ cuộc sống của những người kém may mắn. Và hơn thế nữa, chúng tôi muốn trở thành một phần trong hành trình tiêm chủng cho hàng trăm triệu người dân Việt Nam.

Chúng tôi đã đóng góp 100 triệu đồng vào Quỹ vắc xin Covid-19. Chúng tôi muốn giúp người dân Việt Nam bớt cực hơn và mong rằng Việt Nam sẽ sớm đạt được miễn nhiễm bầy đàn. Tôi tin rằng, tiền của chúng ta sẽ được sử dụng tốt nhất và có ý nghĩa nhất thông qua nỗ lực của Chính phủ. Là một CEO, tôi hiểu hoàn cảnh của những người lãnh đạo. Các nhà đầu tư của tôi thường nói: “Trung ơi, tôi hoàn toàn tin tưởng vào anh”, và hôm nay tôi có thể khẳng định chắc nịch rằng: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các nhà lãnh đạo hiện nay của Việt Nam”.

Chúng tôi làm phần việc của mình và cảm thấy rất vui khi đóng góp được số tiền trên. Và tôi tin rằng, đây là Con đường Việt Nam – Vietnamese Way ”.

Như CEO Loship đã chia sẻ, hãy tin rằng đó là cách các doanh nghiệp Việt Nam đang chung tay cùng Chính phủ chống lại nạn dịch. Họ làm tốt vai trò của mình, đồng thời cố gắng hỗ trợ một phần không nhỏ từ Chính phủ.

Sự đóng góp không chỉ ở con số vật chất, mà còn ở cách doanh nghiệp giúp đỡ và đồng hành cùng người lao động. Việc các doanh nghiệp chây ì không đóng cửa, giảm lương, giảm nhân sự, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động… cũng đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho đất nước. Trang Chủ.

Dịch càng kéo dài, cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam càng trở nên khó khăn hơn. Chính những lúc như vậy nhắc nhở chúng ta rằng mỗi chúng ta nên làm điều gì đó để đóng góp trong khả năng của mình, cũng như tầm quan trọng của việc xích lại gần nhau như một cộng đồng. Nếu mỗi chúng ta làm tốt vai trò của mình, nếu các doanh nghiệp hành động có trách nhiệm với người lao động nói riêng và cộng đồng nói chung thì việc Việt Nam chiến thắng đại dịch chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ánh sáng mặt trời

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button