Tin Tức

“Lọt lưới” F1 trong lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức

Sáng 17/5, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Tính đến thời điểm này, chị H.T.L.C, nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ (F1 của bệnh nhân 3613) đã có kết quả âm tính. Lần đầu tiên, SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của Trường Đại học Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi.

Theo dõi sát sao số lượng học viên tham gia lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức có F1 tham dự - Ảnh 1.

Nơi VNPost Quảng Ngãi tổ chức khóa đào tạo F1 tham dự.

Đối với 45 cán bộ, nhân viên của VNPost Quảng Ngãi tham gia lớp tập huấn do bà HTLC (F1) tham dự, sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đã được cho về nhà, với yêu cầu thực hiện nghiêm túc chế độ Covid-19. các biện pháp phòng, chống theo quy định.

Điều đáng nói, trước đó vào ngày 11/5, mặc dù tạm dừng áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ra chỉ thị “Hoạt động mít tinh, hội họp, tổ chức sự kiện”. Tổ chức các sự kiện, lễ báo hiếu, lễ, nghi thức tôn giáo, tín ngưỡng, giải thể thao nhưng không tập trung quá 30 người / địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Chính vì vậy, việc có tới 45 người liên quan đến vụ F1 “lọt hố” để tham gia lớp tập huấn do VNPost Quảng Ngãi tổ chức đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận.

Quảng Ngãi:

Cán bộ CDC Quảng Ngãi đang kiểm tra số lượng trường hợp liên quan đến lớp tập huấn F1 do VNPost Quảng Ngãi tổ chức

Theo thông tin PV Báo Dân Việt thu thập được, ngày 14/5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi (VNPost) đã có báo cáo (số 451 / BDQNI-TCHC, do bà Phan Thị Hồng Minh, Giám đốc ký) gửi các cơ quan có thẩm quyền. . cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi về trường hợp bà HTLC (F1 của BN3613) tham gia lớp tập huấn do đơn vị này tổ chức.

Cụ thể ngày 13/5, VNPost Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn tại trụ sở số 70, đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi với thành phần tham dự gồm lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Trưởng, phó các phòng ban quản lý; Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị trực thuộc; Trưởng ban Bưu điện các Bưu điện huyện Đồng bằng và Trưởng ban Khai thác Bưu điện thuộc Trung tâm KTVC.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của Trưởng Bưu điện các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên thuộc các phòng quản lý.

Cũng theo báo cáo trên của VNPost Quảng Ngãi, trước và đầu buổi làm việc, đơn vị không nhận được thông tin bà HTLC đã đi Đà Nẵng và có liên hệ với F0. Mãi đến khi cuộc họp diễn ra và kéo dài đến khoảng 18h15 cùng ngày (13/5), chị mới nhận được thông tin qua điện thoại của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi về trường hợp của chị HTLC.

Quảng Ngãi:

Hiện bà HTLC đang được cách ly tại khuôn viên trường Đại học Phạm Văn Đồng, TP.Quảng Ngãi.

Theo đó, cùng với yêu cầu giữ nguyên tại chỗ, đến gần 21h cùng ngày, CĐCS Quảng Ngãi đã đến lấy mẫu xét nghiệm đối với 45/47 cán bộ, nhân viên có quan hệ thân thiết với bà HTLC; Đến 6h10 ngày 14/5, CDC Quảng Ngãi thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có F1, bà HTLC.

Trong văn bản do bà Phan Thị Hồng Minh, Giám đốc gửi đến các cấp của tỉnh, lãnh đạo VNPost Quảng Ngãi xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong vụ việc này.

.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngailot-luoi-f1-trong-lop-tap-huan-do-vnpost-quang-ngai-to-chuc-20210517093413703.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button