Thể Thao

Lowry đoạt BMW PGA Championship 2022

Tay golf người Ireland Shane Lowry về nhất với tỷ số -17, nhận 1,363 triệu USD tại giải đấu thuộc DP World Tour – đấu trường golf hạng nhất châu Âu.

Giải đấu được tổ chức trên sân par72 của câu lạc bộ Wentworth, London, chỉ còn ba vòng thay vì bốn vòng tiêu chuẩn sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời vào ngày 8 tháng 9.

Ở vòng cuối cùng vào ngày 11/9, Lowry đã xếp trước mốc -17 cuối cùng khi anh ấy ghi một birdie ở cự ly gần ở lỗ thứ 18. Rory McIlroy đi ngay sau Lowry, cần phải kết thúc vòng đấu với một con đại bàng để kéo Lowry vào playoff. Tuy nhiên, McIlroy chỉ ghi được một cú birdie sau khi bóng dừng lại gần lỗ số 18 trong một cú putt đại bàng

McIlroy đã làm hỏng con đại bàng vì quả bóng dừng lại trong miệng núi lửa

McIlroy đã làm hỏng con đại bàng vì quả bóng dừng lại trong miệng núi lửa.

Sau pha kết thúc đó, McIlroy trở lại T2 (-16), bên cạnh Jon Rahm. Cả hai đều có cùng một khoản tiền thưởng là 693.500 USD.

Đăng quang tại Wentworth, Lowry 35 tuổi đã chấm dứt ba năm khát danh hiệu, kể từ khi giữ chức vô địch giải mở rộng 2019. Ở nội dung cuối cùng, anh đánh lần lượt 66-68-65 gậy, cả 3 hiệp đều không có bogey. Ở giải đấu năm 2014, Lowry về nhì, trong khi McIlroy giành chiến thắng.

Lowry thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2009, cho đến nay, đã giành được tổng cộng 2 chức vô địch PGA Tour, 6 cup tại DP World Tour, bao gồm cả giải lớn do Royal & Ancient tổ chức.

BMW PGA Championship 2022 ghi nhận tổng cộng 18 thành viên LIV Golf Invitational Series tranh tài. DP World Tour vẫn mở cửa các giải đấu dành cho các đấu thủ thuộc hệ thống liên đoàn đối lập ít nhất cho đến đầu năm sau theo lệnh của tòa án thể thao Anh. Lowry, không đồng ý với chính sách đó.

Lowry ăn mừng chiến thắng tại Giải vô địch BMW PGA.  Ảnh: DP World Tour

Lowry ăn mừng chiến thắng tại Giải vô địch BMW PGA. Hình ảnh: DP World Tour

Khi “thời hạn danh hiệu” kết thúc, Lowry nói: “Tôi luôn muốn vô địch giải đấu này nhưng tôi nghĩ thành tích hôm nay là chiến thắng cho những người tốt, cho DP World Tour và những thành viên trung thành của đấu trường”. Lowry đã cam kết thực hiện cả DP World Tour và PGA Tour.

Trong kết quả BMW PGA Championship 2022, chỉ có hai gôn thủ LIV lọt vào top 10 – Talor Gooch hạng tư (-15), Patrick Reed hạng T5 (-14). Nhóm “đào tẩu” PGA Tour sang Invitational Series hiện có 30 người.

Quốc Huy

Nguồn: https://vnexpress.net/lowry-doat-bmw-pga-championship-2022-4510332.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button