Thể Thao

LPGA Tour 2021 vào hồi kết

Nam Triều TiênBMW Ladies Championship diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 24/10 mở màn cho chặng đua nước rút giành những giải thưởng lớn của đấu trường golf nữ hạng nhất Mỹ mùa này.

Giải đấu diễn ra trên sân par72 ở Busan với quỹ giải thưởng là hai triệu USD. Thông thường, sự kiện tại Hàn Quốc là một phần trong chuyến lưu diễn châu Á kéo dài bốn tuần của LPGA Tour.

Nhưng năm nay, dịch Covid-19 đã khiến đơn vị đăng cai phải hủy đường bay đến Thượng Hải, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản. Kết quả là BMW Ladies Championship vô tình đứng cuối lịch, trở thành mấu chốt trong cuộc đua đến danh hiệu vô địch toàn đoàn, tại CME Group Tour Championship ở Florida.

Kết quả tại BMW Ladies Championship sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giai đoạn cuối mùa giải.  Ảnh: LPGA Tour

Kết quả tại BMW Ladies Championship sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giai đoạn cuối mùa giải. Ảnh: Tour LPGA

Giải có quỹ tiền thưởng là năm triệu USD, trong đó vị trí thứ nhất chiếm 1,5 triệu USD – nhiều nhất ở môn golf nữ hiện nay. Vé tham dự trận chung kết chỉ dành cho top 60 cuộc đua tới các bảng của CME Globe sau Giải vô địch Pelican nữ áp chót từ 11/11 đến 14/11, cũng tại Florida. Người chiến thắng trong giải đấu này và ở Hàn Quốc đều được thưởng 500 điểm CME Globe.

Thông thường, Tour Championship cũng sẽ chốt kết quả cuộc đua của “Golfer xuất sắc”, “Rookie xuất sắc nhất” và “Most Top 10”.

Với tình hình hiện tại, hai danh hiệu dưới đây có thể tìm được chủ nhân tại BMW Ladies Championship, còn “Golfer xuất sắc” phải đợi đến khi sự kiện bế mạc. Nếu tuần này lọt vào top 10 Hàn Quốc, Ko Jin Young sẽ ẵm “top 10” với 100.000 USD – lần thứ hai trong vòng ba năm qua. Ko được xếp hạng thứ hai trên thế giới (Bảng xếp hạng Rolex), với 10 lần lọt vào top 10 qua 16 sự kiện.

Leona Maguire đang tranh giải “tân binh xuất sắc” với Patty Tavatanakit – chủ nhân của giải ANA Inspiration lớn hồi tháng 4. Maguire kém Tavatanakit 360 điểm, nhưng sẽ giành chiến thắng nếu về đích ở vị trí thứ sáu trở lên ở BMW Ladies Championship trong khi đối thủ thì không. tham dự. Nếu khả năng này không xảy ra, Tavatanakit sẽ nhận giải.

Giải “Golfer xuất sắc” công nhận cuộc đua giữa Ko và Nelly Korda – số một trong Bảng xếp hạng Rolex. Cả hai đã giành được ba danh hiệu, nhiều nhất trong mùa giải này.

Korda đang dẫn trước Ko tới 15 điểm, không cạnh tranh chức vô địch BMW Ladies Championship nên tay vợt Hàn Quốc có cơ hội rút ngắn khoảng cách điểm hoặc vươn lên dẫn trước. Theo thể lệ của cuộc thi tranh danh hiệu, quán quân được 30 điểm, về nhì được 12 điểm, về nhất 3 điểm được chín điểm và về thứ tư được bảy điểm, từ hạng năm xuống hạng 10, mỗi hạng giảm một điểm. .

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/lpga-tour-2021-vao-hoi-ket-4374433.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button