Đời Sống

Lựa chọn và sử dụng cây xanh để tăng vượng khí

Sử dụng cây xanh và cây cảnh để làm mặt tiền hiên nhà, ban công, cửa sổ là một giải pháp phổ biến và hiệu quả trong phong thủy hiện đại.

Trong kiến ​​trúc cổ, mỗi ngôi nhà thường có hiên trước, hiên sau, hai chái và hệ thống cửa sổ. Trong đó, phần hiên trước nhà gắn với cửa chính và sân (hoặc lối đi, ngõ hẻm), là “kênh” tiến chính, có vai trò hóa giải, lọc sinh khí trước khi dẫn vào nội thất.

Cửa chính và trước hiên kết hợp tạo thành “khẩu khí” (cửa khí) của một gia đình, chúng cần được đặt trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc, nếu không sẽ khiến tài vận của gia đình sa sút. .

Sử dụng cây xanh và cây cảnh để làm mặt tiền hiên nhà, ban công, cửa sổ là một giải pháp phổ biến và hiệu quả trong phong thủy hiện đại.  Ảnh minh họa: life.ima.ir

Sử dụng cây xanh và cây cảnh để làm mặt tiền hiên nhà, ban công, cửa sổ là một giải pháp phổ biến và hiệu quả trong phong thủy hiện đại. Ảnh minh họa: life.ima.ir

Trong bối cảnh hiện nay, nhất là đối với những ngôi nhà, chung cư ở thành thị, trước sự thịnh vượng ngày càng tăng thì cần phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát trước hiên nhà, ban công và cửa sổ.

Hệ thống này không nên được sử dụng như một nơi để phơi bày hoặc lưu trữ các đồ vật. Âm khí sinh ra do ẩm thấp hoặc tích trữ đồ cũ sẽ xâm nhập vào toàn bộ nội thất trong nhà, khiến sinh khí không vào được; Không khác gì con người sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, lâu dần sinh bệnh. Sử dụng các loại hoa, cây cảnh để thúc đẩy sinh khí theo những nguyên tắc sau:

– Không sử dụng các loại hoa, cây cảnh có gai nhọn hoặc các loại dây leo có lá rậm rạp; Lá thu hút nhiều loại côn trùng cư trú, đặc biệt là sâu bướm.

– Không sử dụng những loại cây rụng lá theo mùa, những cây có bộ rễ lớn phải tưới nước nhiều và thường xuyên.

– Không nên trồng cây trực tiếp trên sân ngay sát mái hiên. Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại cây thủy sinh hoặc cây dây leo có nhiều rễ phụ.

– Nên sử dụng những chậu (chậu) cảnh có hoa và cây có màu sắc tươi tắn, có hương thơm, ít rụng lá và xanh tốt quanh năm. Nếu có điều kiện, nên trồng luân canh các chậu hoa – cây cảnh trước hiên, ban công theo mùa là tốt nhất, cụ thể:

+ Vào mùa xuân nên dùng các loại hoa như mai, đào, tulip, lan, đỗ quyên.

+ Vào mùa hè nên đặt tường vi, hoa hồng, hoa cúc, ngưu tất, thược dược, hàm tiếu, thạch trúc…

+ Vào mùa thu nên dùng hoa cúc, bách hợp, dạ lan hương, dạ yến thảo; và mùa đông nên sử dụng thủy tiên, sơn thù du, lan hồ điệp …

– Các loại cây cảnh, cây cảnh có thể dùng quanh năm để biến tấu, làm cảnh trước hiên nhà, ban công… Tùy theo diện tích thực tế mà bạn có thể lựa chọn tùng la hán, trúc vàng, sung, sanh, si đá. , ngũ sắc, ngọc lan tây, bách hợp, thiên niên kiện … Đơn giản và hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng các loại cây cảnh dễ trồng như khế (bonsai), cỏ ba lá, sung ăn trái (bonsai), ổi. , ngũ gia bì, ngưu bàng, dâm bụt, chè man Hảo …

Sử dụng hoa, cây cảnh đúng cách, đúng chủng loại có thể nâng cao vượng khí cho không gian sống và làm việc của gia đình, cơ quan, đơn vị. Ngay cả khi hệ thống “mồm mép” quan trọng này có tầm bắn gần, về cơ bản nó sẽ bị vô hiệu hóa; đồng thời góp phần quan trọng vào việc làm đẹp và xanh môi trường.

Cửa chính (kể cả trước hiên) thường phạm phải Hoàng Tuyền liên quan đến cổng, cửa ra vào, cửa hành lang, cửa thang máy … Cửa sổ, cửa phòng, hành lang thường phạm phải Bát Sát liên quan đến âm khí. mật khẩu mở khóa.

Hoàng Tuyền thường gây bệnh cho lục phủ, tổn hại phúc đức, vận may sa sút dần. Việc giết dơi thường khiến các thành viên trong gia đình gặp tai họa bất thường, bị kẻ gian trộm cắp, tai nạn về huyết quang …

Những ngôi nhà hay mặt bằng có cửa chính (cổng), cửa phụ và hành lang bên trong tạo thành góc tù hình chữ L hoặc chữ T thường bị Bát Sát kiêng kỵ.

Vì những lý do trên, Phong thủy Hết sức chú ý đến việc tăng vượng khí cho hiên nhà, ban công và cửa sổ. Ngoài việc thiết kế, sửa chữa để đảm bảo hệ thống này tránh được sự tương xung của Bát Sát và Hoàng Tuyền, sử dụng cây xanh, cây cảnh làm mặt tiền hiên nhà, ban công và cửa sổ là một giải pháp phổ biến và hiệu quả về nhiều mặt. .

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Nguồn: https://vnexpress.net/lua-chon-va-su-dung-cay-xanh-de-tang-vuong-khi-4470297.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button