Video

Lứa chuột mới để rà phá bom mìn đang được huấn luyện ở Campuchia | Thế giới

Campuchia đang đào tạo thế hệ chuột mùi mìn tiếp theo của mình. Đây là một trong những biện pháp thúc đẩy hoạt động khai thác khoáng sản ở đất nước này.
20 em con chuột túi khổng lồ Châu phi gần đây được nhập khẩu từ Campuchia Tanzania để thực hiện nhiệm vụ này và đang được đào tạo kỹ lưỡng.

Một giống chuột mới để rà phá bom mìn đang được huấn luyện ở Campuchia - ảnh 1

Những con chuột được huấn luyện kỹ càng để rà phá bom mìn.

“Trước khi làm việc với chuột, chúng tôi không biết nhiệm vụ của chúng quan trọng như thế nào. Nhưng khi bắt tay vào làm, tôi nhận ra rằng chuột là một loài động vật tuyệt vời vì mùi trong số chúng, mà con người thiếu. Chúng cho kết quả chính xác 100% ”, người huấn luyện chuột cho biết.
Theo tổ chức phi lợi nhuận APOPO, lô chuột mới này thay thế một nhóm vừa nghỉ hưu bao gồm Magawa, chú chuột này đã tìm thấy 71 quả mìn và 28 quả bom chưa nổ trong suốt 5 năm sự nghiệp của mình.
Magawa thậm chí còn nhận được huy chương vàng năm ngoái từ một tổ chức từ thiện thú y của Vương quốc Anh vì “lòng dũng cảm cứu người và tận tụy với nghĩa vụ”.
Một giống chuột mới để rà phá bom mìn đang được huấn luyện ở Campuchia - ảnh 2

Magawa đã nhận được huy chương vàng vào năm ngoái từ một tổ chức từ thiện thú y của Anh.

Sau nhiều thập kỷ chiến tranhCampuchia là một trong những quốc gia có nhiều bom mìn nhất thế giới thế giới. Đất nước này có khoảng 1.000 km vuông đất có bom mìn. Đây cũng là một trong những quốc gia có số người mắc bệnh cao nhất. tật nguyền cao nhất thế giới, với hơn 40.000 người bị cắt cụt chi do chất nổ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/lua-chuot-moi-de-ra-pha-bom-min-dang-duoc-huan-luyen-o-campuchia-162427v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button