Đời Sống

Luật sư của Công Vinh


Chiều 17/9, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có mặt tại phòng giao dịch Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn. Tại đây, nữ ca sĩ đã livestream công bố toàn bộ bản sao kê tài khoản ngân hàng từ 5 ngày trước cuộc gọi và sau khi thông báo kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng.

Mục đích của việc này, theo nam ca sĩ là để khẳng định tổng số tiền quyên góp được có đúng như thông báo trước đó hay là 320 tỷ, 700 tỷ như một số thông tin trên mạng xã hội.

Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: Chúng tôi sẽ khởi kiện những cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt - Ảnh 1.

Luật sư Phan Vũ Tuấn, đại diện Công Vinh – Thủy Tiên

Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: Chúng tôi sẽ khởi kiện những cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt - Ảnh 2.

Trước khi Công Vinh Thủy Tiên công bố giấy từ thiện, luật sư đại diện cũng đã có mặt tại Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn và chia sẻ ngắn gọn xung quanh vấn đề phát biểu.

“Thông tin chính thức của ngày hôm nay tôi sẽ đưa ra một thông cáo báo chí. Thông cáo này tôi sẽ nhân danh văn phòng luật sư và tôi sẽ gửi đến tất cả các bạn. Các bạn vui lòng cho tôi địa chỉ email, tôi sẽ gửi ngay cho TCBC tới bạn ngay sau khi hoàn thành. Có một địa chỉ email trên đó để mọi người đặt các câu hỏi liên quan. “, luật sư Tuấn nói.

Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: Chúng tôi sẽ khởi kiện những cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt - Ảnh 3.

Đồng thời, luật sư đại diện này cũng mong muốn mọi người không đăng tải thông tin của email này lên mạng xã hội, dẫn đến số lượng email bị quá tải, không thể trả lời kịp thời.

Ngay sau đó, vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên cùng luật sư đại diện vào bên trong Vietcombank để thực hiện các thủ tục cần thiết cho buổi phát biểu từ thiện.

Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: Chúng tôi sẽ khởi kiện những cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt - Ảnh 4.

Thủy Tiên bắt đầu công khai những trang phát ngôn

Chiều cùng ngày, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông. Thông báo nêu rõ:

Với tinh thần tôn trọng pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với người đại diện theo pháp luật là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam đã, đang và sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo đến cơ quan Công đồng thời khởi kiện những cá nhân đã vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh.

“Bằng các công cụ pháp lý, chúng tôi sẽ yêu cầu những cá nhân đó dừng ngay việc tố cáo, vu khống và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những thiệt hại mà họ đã gây ra.

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua thủ tục tố tụng tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết ổn thỏa, công bằng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp. chúng tôi, cùng với tất cả các cá nhân và tổ chức khác có liên quan Quan thoại”, luật sư Phan Vũ Tuấn cho biết trong bản tường trình.

Trước đó, luật sư Phạm Thành Hữu (Đoàn Luật sư TP.HCM) cũng giải thích rõ về nghĩa vụ sao kê ngân hàng của các nghệ sĩ. Theo LS Hữu, việc người dân tự nguyện gửi tiền cho nghệ sĩ với mong muốn họ chuyển số tiền này đến đồng bào miền Trung đang gặp hoàn cảnh khó khăn do bão lũ nên nghệ sĩ đã đồng ý. Như vậy có thể thấy, người tự nguyện gửi tiền cho nghệ sĩ là người tặng tài sản, người miền Trung có hoàn cảnh khó khăn nhận tiền từ nghệ sĩ là người nhận tài sản, nghệ sĩ miền Trung có hoàn cảnh khó khăn. nhận tiền của nghệ sĩ với tư cách là người nhận tài sản. Bác sĩ chỉ là người đóng vai trò trung gian (có thể gọi là người được người hiến “ủy quyền” thay mặt mình thực hiện).

Do đó, việc làm từ thiện trong trường hợp này được điều chỉnh bởi quy định của hợp đồng ủy quyền trong Bộ luật Dân sự 2015. Theo khoản 1 Điều 568 Bộ luật Dân sự 2015 thì bên ủy quyền có quyền yêu cầu bên. được ủy quyền thông báo đầy đủ về việc thực hiện công việc được ủy quyền. Điều này có nghĩa là những người đã gửi tiền cho nghệ sĩ được phép yêu cầu nghệ sĩ sao kê ngân hàng, cung cấp thông tin và các tài liệu khác để chứng minh rằng nghệ sĩ đã hoàn thành công việc từ thiện. .

Cần lưu ý rằng người đã gửi tiền cho nghệ sĩ có quyền yêu cầu sao kê ngân hàng (và những người không gửi tiền cho nghệ sĩ không có quyền này).

PV

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button