Video

Lực lượng Azov đòi điều kiện gì để rời nhà máy Azovstal?

Lực lượng Ukraine vẫn cố thủ trong nhà máy Azovstal trong thành phố cảng Mariupol vạch ra những điều kiện để họ rời khỏi nơi này.

Khuya ngày 20/4, Svyatoslav Palamar, phó chỉ huy tiểu đoàn Azov, nói rằng quân của ông đã sẵn sàng rời nhà máy với sự hỗ trợ của một “bên thứ ba” không xác định.

Tiểu đoàn Azov là một đơn vị quân đội trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine. Nhiều thành viên của Azov là những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, cực hữu và tân phát xít.

Trong một đoạn video, ông Palamar nói rằng binh lính muốn giữ vũ khí cá nhân của họ và mang theo những người bị thương và chết.

Ông Palamar từ chối đầu hàng quân đội Nga hoặc quân ly khai Donetsk, những người đã bao vây khu liên hợp nhà máy luyện kim Azovstal trong nhiều ngày. Trước đó cùng ngày, một thông báo tương tự cũng nhận được từ chỉ huy lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 của Ukraine được đưa ra. Đơn vị này cũng bị bao vây trong nhà máy Azovstal cùng với tiểu đoàn Azov.

Điều kiện gì mà lực lượng Azov yêu cầu rời khỏi nhà máy Azovstal?  - 1.  tấm ảnh

Nhà máy luyện kim Azovstal nơi lực lượng phòng thủ cuối cùng của Ukraine đã bị bao vây trong nhiều tuần

Chỉ huy Serhii Volyna cho biết có khoảng 500 binh sĩ bị thương, cùng “hàng trăm” dân thường. “Đây là lời kêu gọi của chúng tôi đối với người dân ở đây. thế giới, đây có thể là cuộc gọi cuối cùng của chúng tôi. Chúng ta có thể chỉ còn vài ngày hoặc vài giờ nữa. Chúng tôi đang yêu cầu các thủ tục dẫn độ chống lại chúng tôi và đưa chúng tôi đến lãnh thổ của một nước thứ ba ”.

\N

Quân đội Nga thừa nhận rằng một nỗ lực mới nhằm tổ chức một hành lang nhân đạo cho những người sẵn sàng rời khỏi nhà máy Azovstal đã thất bại.

“Chúng tôi phải tuyên bố rằng hoạt động nhân đạo do chính phủ Kyiv thực hiện đã bị gián đoạn, không ai được phép sử dụng hành lang nhân đạo để di tản. Các chỉ huy tiểu đoàn của phe dân tộc chủ nghĩa đã bỏ lỡ một cơ hội khác để cứu lấy mạng sống của chính họ và cấp dưới của họ ”.

Điều kiện gì mà lực lượng Azov yêu cầu rời khỏi nhà máy Azovstal?  - 2.  tấm ảnh

Thành phố Mariupol là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt kể từ khi chiến tranh bắt đầu

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Ukraine Irina Vereschuk cho rằng lực lượng Nga do “vô tổ chức và cẩu thả” đã không thực hiện được “lệnh ngừng bắn tử tế” để người dân có thể tiếp cận khu vực triển khai các phương tiện. sơ tán.

Nhà máy Azovstal là thành trì cuối cùng của lực lượng Ukraine tại thành phố cảng trọng điểm Mariupol. Việc kiểm soát thành phố này giúp Nga thiết lập một cầu nối trên bộ giữa bán đảo Crimea và vùng Donbass.Nguồn: https://thanhnien.vn/luc-luong-azov-doi-dieu-kien-gi-de-roi-nha-may-azovstal-post1450903.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button