Thế Giới

Lực lượng biệt kích tuyệt mật của Anh vô tình bị hé lộ | Thế giới

Trong số những người được thăng cấp, ngoài những người lính thông thường, còn có các thành viên của lực lượng không quân SAS, hải quân SBS, trinh sát SRR và trong số họ còn có thành viên của một lực lượng cực kỳ tinh nhuệ và bí ẩn: E Squadron, hay còn gọi là Increment, theo tờ báo. Thư hàng ngày.

E Squadron được cho là một đơn vị tình yêu quân báo Bí mật nhất nước Anh với chỉ khoảng 50 thành viên, được tuyển chọn từ lính đặc nhiệm và các đặc vụ của Cơ quan Tình báo Mật vụ (MI6). Đơn vị có trụ sở tại Hereford, cũng là trụ sở của SAS.
Được mệnh danh là “lực lượng bí mật trong thế giới bí mật”, các thành viên của E Squadron phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt để không tiết lộ bản thân, đồng đội và những người thân yêu vì chúng không được phép sử dụng. Mạng xã hội.
Lực lượng biệt kích tối mật của Anh vô tình bị lộ - ảnh 1

Trụ sở tình báo MI6 ở Anh. Biệt đội E được cho là đã được tuyển mộ một phần từ MI6

Mặc dù nhiệm vụ của E Squadron là bí mật, nhưng thông tin nguồn mở cho thấy rằng đơn vị cung cấp nhân lực cho các hoạt động của E Squadron. MI6 ở nước khác.
Theo Thương nhân trong cuộc, nhiệm vụ của họ có thể là vệ sĩ, hỗ trợ đưa nguồn ra khỏi nguy hiểm, do thám, hỗ trợ hoạt động bí mật ở các nước đối thủ như Nga, Iran, Trung Quốc hoặc Bắc Triều Tiên.

Năm ngoái, một thành viên của Biệt đội E được cho là đã bí mật đến Syria để mang về một đứa trẻ người Anh không có người đi kèm từ trại tị nạn.

Chủ yếu quyền anh đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch lật đổ Muammar Gaddafi ở Libya 2011 và trong đó không chỉ MI6 tham gia sâu mà còn có các đơn vị đặc nhiệm của Anh, trong đó có E Squadron. Lực lượng này được cho là đã can thiệp, thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và bảo vệ áp sát, nhưng vai trò còn hạn chế.
Lực lượng biệt kích tối mật của Anh vô tình bị bại lộ - ảnh 2

Lính SAS giải cứu con tin ở Kenya năm 2019

Chụp màn hình của The Times

Trước đây, E Squadron chủ yếu tuyển quân từ SAS nhưng ngày nay cũng nhắm đến các ứng cử viên phục vụ trong nhóm biệt kích 1 như SBS và SRR. Ngoài ra, E Squadron cũng tuyển quân dựa trên lý lịch dân tộc.

Để có cơ hội gia nhập Biệt đội E, các binh sĩ phải chứng tỏ khả năng hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, hoàn thành một số đợt triển khai ở nước ngoài và có năng lực vượt trội vượt xa các nhiệm vụ thông thường. Sau đó, họ sẽ phải vượt qua các cuộc tuyển chọn bổ sung và đào tạo nghiêm ngặt, chủ yếu là các kỹ năng tình báo.

“Bạn không biết nhiều về chúng. Có một bức màn bí mật và chúng sẽ biến mất từ ​​đó … Bạn không biết chúng đang ở đâu và làm gì. Đó là tiêu chuẩn và một phần của công việc. Nhưng E Squadron ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với các lực lượng biệt kích khác, ”một cựu chiến binh của SBS nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/luc-luong-biet-kich-tuyet-mat-cua-anh-vo-tinh-bi-he-lo-1404576.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button