Tin Tức

Lực lượng vũ trang luôn là chỗ dựa vững vàng

Sáng 22-12, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu thường trú trên địa bàn nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021).

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Văn Nen, Ủy viên bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.HCM, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM …

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Nguyễn Văn Nen cho rằng, năm 2021 sẽ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và TP.HCM, một năm bắt đầu với nhiều niềm tin và kỳ vọng nhưng lại gặp phải biến cố chưa từng có đó là làn sóng dịch bệnh. Covid-19 Thứ tư bùng phát cực nhanh, diễn biến phức tạp kéo dài.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nén: Lực lượng vũ trang luôn là chỗ dựa vững chắc - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến phát biểu tại buổi làm việc

Hồ Chí Minh, mức độ dịch rất nặng, nhiều người không cứu được, kinh tế thiệt hại nặng nề. Cũng trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, nhất là các lực lượng vũ trang tham gia trên nhiều mặt trận.

“Các đồng chí đã“ đi từng ngõ hẻm, từng nhà, từng người ”, vận động nhân dân tự giác phòng, chống dịch, với phương châm mỗi người dân là một chiến sĩ, chiến thắng đại dịch là chiến công của người dân. ”, ông Nên nhìn nhận.

Bộ đội ra tiền tuyến giúp dân.

Về nhiệm vụ, giải pháp đặt ra cho năm 2022 và những năm tiếp theo, ông Nén cho biết TP.HCM tập trung tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách gắn với cải cách hành chính. , đặc biệt là thủ tục hành chính.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nén: Lực lượng vũ trang luôn là chỗ dựa vững chắc - ảnh 2

Lãnh đạo TP.HCM bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự giám sát, góp ý, hỗ trợ cho các kế hoạch phát triển thành phố.

n

Đồng thời, cải thiện có hiệu quả môi trường đầu tư, nhằm tranh thủ tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, trọng tâm là phát triển kinh tế con số, tập trung vào khoa học Công nghệ, đổi mới, nâng cao năng suất lao động.

“Thành phố sẽ sớm hoàn thành phê duyệt và tổ chức thực hiện các dự án, chương trình đột phá, trọng điểm của thành phố bị chậm tiến độ do dịch”, ông Nen nói.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu, đương chức luôn là chỗ dựa vững chắc cho cả hệ thống chính trị.

Bí thư Nguyễn Văn Nen

Ông Nen cho biết, thành phố đã triển khai nhiều phương án xây dựng thế trận quân y, sẵn sàng phản ứng với Omicron. khác nhau; bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ cao; củng cố bệnh viện dã chiến 3 tầng, củng cố các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng, huy động tối đa các cơ sở y tế tư nhân, nhà thuốc tham gia phòng chống dịch …

“Đại dịch giống như một phép thử để nhìn lại cuộc sống của con người, xác định những bất cập để có những biện pháp từng bước cải thiện điều kiện sống một cách nhanh chóng”, ông Nen nói, đồng thời nêu thực tế là trong thời kỳ đại dịch có rất nhiều. khu dân cư chật chội không đảm bảo khoảng cách theo yêu cầu.

Kết thúc bài phát biểu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén cho biết, chúng ta đã từng tự hào về đội quân đánh giặc ngoại xâm, từng cảm phục về sự tham gia phòng, chống lụt bão, cứu dân của bộ đội. tiền tuyến giúp nhân dân vượt qua đại dịch. Trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng sẽ viết tiếp những trang sử sinh động, nhân văn và anh dũng trong cuộc chiến đấu ác liệt với đại dịch Covid-19.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nén, các Anh hùng LLVTND, các tướng lĩnh, cán bộ quân đội đã nghỉ hưu hoặc đương chức luôn là chỗ dựa vững chắc cho cả hệ thống chính trị; Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp công sức, trí tuệ, luôn theo dõi, giám sát, góp ý của cả hệ thống chính trị và sẵn sàng hỗ trợ thành phố.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-thu-tp-hcm-nguyen-van-nen-luc-luong-vu-trang-luon-la-cho-dua-vung-vang-post1414095.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button