Đời Sống

Lương 6 – 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!


Nguyên tắc đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân là luôn tiết kiệm. Duy trì tiết kiệm sẽ là một thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có một khoản dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

Nhưng tiết kiệm như thế nào và tiết kiệm như thế nào để số tiền dư thừa nhanh chóng tăng lên là vấn đề không phải ai cũng biết. Thậm chí, với người lương chỉ 6-7 triệu / tháng, ăn tiêu không hết thì làm sao có dư để tiết kiệm. Tuy nhiên, trên đời này, điều gì cũng có thể xảy ra nếu bạn biết 5 “thủ thuật” tiết kiệm nhanh chóng dưới đây.

1. Lập quỹ tiết kiệm tự động

Nếu không tin tưởng lắm, bạn có thể dựa vào ứng dụng của ngân hàng để lập quỹ tiết kiệm tự động. Đơn giản là bạn thiết lập để cứ đến ngày lĩnh lương, thẻ sẽ tự động chuyển một số tiền nhất định vào quỹ tiết kiệm của chính bạn, như thế này, không sợ quên cũng không sợ mất số tiền mình định tiết kiệm. Bạn yên tâm là ngân hàng nào ở Việt Nam cũng có tính năng chuyển tiền cố định hàng tháng này.

Mặt khác, nếu bạn tiết kiệm 10% thu nhập mỗi tháng, hãy làm tròn từng số lẻ trong khoản tiết kiệm của bạn. Ví dụ 10% lương của bạn là 1050k, hãy làm tròn số tiền tiết kiệm thành 1100k. Tiết kiệm hơn một chút không khiến tài chính của bạn eo hẹp, ngược lại “tích góp từ nhỏ thành lớn”, số tiền nhỏ đó theo thời gian vẫn có thể trở thành một khoản kha khá.

Lương 6 - 7 triệu / tháng vẫn muốn dư 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 1.

2. Chăm chỉ sử dụng ứng dụng hoàn tiền, tích lũy điểm

Nếu bạn là người thích thanh toán trực tuyến, ngoài việc săn các voucher giảm giá, bạn cũng nên tìm hiểu về tính năng hoàn tiền và tích lũy điểm. Hầu hết các cửa hàng và nhà hàng đều có chương trình khách hàng thân thiết, mỗi lần thanh toán sẽ được tích lũy từ 5-10% tổng hóa đơn, đừng ngần ngại yêu cầu và tham gia.

Mặt khác, có một số loại thẻ ngân hàng dành cho người mua hàng cũng có% hoàn tiền rất cao, bạn có thể tham khảo để tiết kiệm một khoản.

Lương 6 - 7 triệu / tháng vẫn muốn dư 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 2.

3. Giảm các chi phí nhỏ không cần thiết

Để có thêm tiền cho quỹ tiết kiệm nhưng lương không cao, chắc chắn bạn sẽ phải buông những khoản chi tiêu lặt vặt, không cần thiết mà tiêu xài hoang phí. Cách đơn giản để tìm ra chúng là lập kế hoạch tài chính, xem xét kỹ lưỡng từng khoản chi tiêu trong tháng để xem những “kẻ trộm” đang lấy tiền của bạn hàng ngày mà bạn không hề hay biết. Đó có thể là một vài món đồ “không đáng bao nhiêu” để mua vì dễ thương, ly cà phê 30k một ngày… Cái gì có thể đổi sang thứ rẻ hơn, tự làm hoặc thứ không thiết yếu thì cắt bỏ. , hãy hạn chế nó. biến đi.

Lương 6 - 7 triệu / tháng vẫn muốn dư 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 3.

4. Ngừng lạm dụng thẻ tín dụng

Tiền không phải của tôi, tôi không biết nó đúng như thế nào đối với hầu hết những người nghiện quẹt thẻ tín dụng của họ. Tâm lý có sẵn một khoản tiền nhưng không phải vất vả kiếm tiền khiến họ cuống cuồng quẹt thẻ mọi lúc, mọi nơi để rồi rơi vào tình trạng mua sắm bốc đồng. Cuối cùng, nếu bạn không thể thanh toán dư nợ hàng tháng, bạn chỉ có thể tạm thời đóng các khoản thanh toán tối thiểu và trả lãi thẻ tín dụng, chịu gánh nặng nợ thẻ.

Nếu bạn không phải là người dễ dàng vượt qua những cám dỗ, hãy tránh xa thẻ tín dụng, chỉ ưu tiên dùng tiền thực sự là của mình, đừng ghi nợ thêm nhé!

Lương 6 - 7 triệu / tháng vẫn muốn dư 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách! - Ảnh 4.

5. Trả nợ dần dần

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và không bị mất thu nhập hàng tháng, bạn phải giảm bớt gánh nặng nợ nần. Tất nhiên, thoát khỏi cảnh nợ nần là một câu chuyện dài và khó. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cách cắn răng trả nợ, chấp nhận chi tiêu ít hơn, “thắt lưng buộc bụng” để tích lũy tiền trả nợ càng nhiều càng tốt. Khi cơn ác mộng này qua đi, cuộc sống của bạn không chỉ dễ dàng hơn mà tiền tiết kiệm của bạn cũng sẽ nhiều hơn.

Tham khảo: The Blance

Ảnh: Tổng hợp

NE

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button