Tin Tức

Lương gần 10 triệu đồng chưa đủ hấp dẫn công nhân

Mức thu nhập bình quân hàng tháng mà các xí nghiệp tại TP.HCM đưa ra là gần 10 triệu đồng, nhưng rất khó tuyển được người khi trên 60% công nhân muốn chuyển nghề.

Thông tin vừa được trang Good Jobs đăng tải dựa trên phân tích dữ liệu của khoảng 13.000 doanh nghiệp tuyển dụng lao động tính đến đầu tháng 6. Cụ thể, so với quý 4 năm ngoái, tiền lương của các xí nghiệp trên địa bàn TP.HCM có mối liên hệ mật thiết với nhau. tiếp tục tăng, đạt 9,8 triệu đồng mỗi tháng, vượt qua Bình Dương và Đồng Nai lần lượt là 9,4 triệu và 9,2 triệu đồng.

Công nhân nhà máy Đại Dung ở Khu công nghiệp An Hạ (huyện Bình Chánh) trong giờ sản xuất.  Ảnh: An Phương

Công nhân làm việc tại nhà máy Đại Dung ở Khu công nghiệp An Hạ, huyện Bình Chánh. Hình ảnh: An Phương

Thu nhập bình quân của người lao động tại TP.HCM tăng khá tương đồng với số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố. Theo đó, người lao động tại TP. thu nhập = earnings Bình quân 8,9 triệu đồng / tháng, cao nhất cả nước, tiếp theo là Bình Dương và Đồng Nai (lần lượt 8,6 triệu đồng và 8,5 triệu đồng).

Dù thu nhập tăng nhưng các nhà máy ở TP.HCM vẫn khó tuyển nhân viên. Theo khảo sát của Good Jobs, hơn 1.300 người lao động khi được hỏi, hơn 60% cho biết họ muốn chuyển đổi nghề nghiệp và bắt đầu tìm việc ở các ngành khác. Người lao động có xu hướng tìm những công việc linh hoạt về thời gian như việc làm trực tuyến, làm việc tại nhà, bán hàng, lái xe, giao hàng …

Tổng cục Thống kê dự báo năm 2022, các doanh nghiệp cần tuyển gần 1,3 triệu lao động, tăng 18% so với năm 2021. Một số địa phương, vùng, ngành đang xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu. , thiếu hụt lao động cục bộ, riêng quý I khoảng 120.000 lao động, cao hơn các năm trước khoảng 2-3%. Thiếu lao động trong các ngành dệt may, lắp ráp điện tử, chế biến gỗ và một số ngành bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh phải ngừng việc dài ngày như du lịch, giáo dục …

Lê Tuyết

Nguồn: https://vnexpress.net/luong-gan-10-trieu-dong-chua-du-hap-dan-cong-nhan-4473652.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button