Kinh Doanh

Lương hưu, trợ cấp tháng 9 và 10 được chi trả thế nào?

Hình minh họa – Dân trí.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 9 và 10 năm. Năm 2021.

Theo An ninh xã hội Việt Nam, trong bối cảnh tình hình Dịch bệnh do covid-19 gây ra diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, nhằm đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời, an toàn cho người hưu trí, người hưởng BHXH, cũng như phát huy tinh thần quyết tâm cùng các Bộ, ngành, địa phương phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả. , cơ quan này đã kiến ​​nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai một số nội dung. .

Người đầu tiên, các khoản chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong tháng 9 và tháng 10 năm 2021 cùng kỳ chi trả.

Thứ hai, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại từng địa phương xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người nhận bằng tiền mặt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng mục tiêu và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo và đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 địa phương khuyến cáo các đối tượng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân để hạn chế việc đi lại, liên hệ và nhận tiền chi trả kịp thời. Đồng thời, kết hợp đẩy mạnh các giải pháp khuyến khích đối tượng nhận trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân, tích cực tuyên truyền về tính ưu việt của việc nhận trợ cấp qua tài khoản cá nhân trong giai đoạn hiện nay. đoạn hiện tại.

Thứ ba, tổ chức chi trả, tránh tập trung đông người để đảm bảo an toàn dịch bệnh COVID-19 cho các đối tượng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thông báo cho người thụ hưởng những thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Ngoài ra, tại các điểm thanh toán, chuẩn bị khẩu trang, khử trùng miễn phí; yêu cầu người lao động chi trả, người hưởng phải thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ việc đeo khẩu trang, khử trùng… theo đúng quy định.

Đây là lần thứ 4 trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, BHXH Việt Nam đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện. tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 02 tháng cùng kỳ chi trả (trước đây có thời gian chi trả gộp tháng 4-5 / 2021, tháng 5-6 / 2021 và tháng 7-8 / 2021) đảm bảo đầy đủ, kịp thời cho người hưởng. , đồng thời góp phần đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/luong-huu-tro-cap-thang-9-va-10-duoc-chi-tra-the-nao-20210826092946386.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button