Thế Giới

Lương trung bình hơn 1 tỷ đồng/năm, tương lai rộng mở đến 2030

Khi xác định theo đuổi con đường sự nghiệp nào, một yếu tố mà chúng ta cần quan tâm là sở thích của mình. Nhiều người vẫn ước rằng chỉ cần ngủ nướng là có thể kiếm tiền. Tưởng đây là một giấc mơ hoang đường nhưng thực tế trên đời vẫn tồn tại một “nghề ngủ nướng”.

Nghe có vẻ như bạn chỉ cần nằm xuống và nhắm mắt, nhưng thực ra công việc này đòi hỏi rất nhiều điều kiện và nguyên tắc.

Thợ ngủ chuyên nghiệp là gì?

“Người ngủ” hoặc “người ngủ chuyên nghiệp” sẽ được trả tiền để ngủ với mục đích hỗ trợ điều tra nghiên cứu.

Họ làm việc với nhiều loại khách hàng, chẳng hạn như nhà sản xuất, nhà khoa học và chuyên gia y tế. Nhiệm vụ của những người này là thư giãn và ngủ trong những điều kiện cụ thể và cung cấp phản hồi của họ về trải nghiệm.

Nghề siêu lạ, chỉ cần ngủ nướng kiếm tiền: Lương bình quân hơn 1 tỷ đồng / năm, tương lai rộng mở đến năm 2030 - Ảnh 1.

Một số lĩnh vực cụ thể nơi người ngủ chuyên nghiệp có thể làm việc

Nghệ thuật sắp đặt: Những người ngủ chuyên nghiệp theo đuổi lĩnh vực này có thể ngủ trong những môi trường đặc biệt như phòng trưng bày nghệ thuật trình diễn.

Nghiên cứu Y học: Những người ngủ chuyên nghiệp có thể đóng vai trò là đối tượng nghiên cứu cho các tổ chức muốn tìm hiểu thêm về tác động của giấc ngủ đối với cơ thể. Họ cũng có thể giúp thử nghiệm các phương pháp hỗ trợ y tế và giấc ngủ khác nhau.

Thử nghiệm sản phẩm: Những người ngủ chuyên nghiệp có thể thử trên giường, nệm, bộ đồ giường và gối và nói về những điều họ thích và không thích về chúng. Các nhà sản xuất có thể sử dụng thông tin này để cải tiến sản phẩm hoặc hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của họ.

Dịch vụ khách sạn: Nghề cho thuê ngủ được đặc biệt quan tâm trong lĩnh vực này. Các cơ sở lưu trú luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất. Họ thường không ngại chi tiền để thuê một đội ngủ chung, sau đó ghi lại cảm nhận và góp ý của mình với ban quản lý về những thiếu sót hoặc không hài lòng về căn phòng đó.

Không dừng lại ở đó, nhân viên sau đó sẽ đăng lên blog của khách sạn hoặc các trang mạng xã hội và đưa ra những ấn tượng, trải nghiệm của họ khi lưu trú tại khách sạn đó.

Lương người ngủ chuyên nghiệp

Hiện chưa có thông tin cụ thể về lương của nhân viên nghiệp vụ. Tuy nhiên, ở Mỹ, có những người kiếm được hơn 46.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) mỗi năm. Tuy nhiên, điều quan trọng là mức lương cụ thể có thể khác nhau. Các yếu tố như dự án, nhà tuyển dụng, vị trí địa lý và kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được.

Năm 2017, một công ty thực phẩm chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc từng đăng quảng cáo tìm người “chuyên nghiệp ngủ nướng” với mức lương rất hậu hĩnh: 100.000 NDT (khoảng 347 triệu VNĐ). /năm.

Công việc của nhân viên này là lấy sản phẩm, đi ngủ vào các thời điểm khác nhau để mô phỏng các công việc cụ thể, sau đó viết báo cáo về trải nghiệm sau khi dùng thuốc. Khó khăn nhất của công việc này là nhân viên sẽ phải ngủ bất cứ lúc nào.

Ngay tại Mỹ, đã có công ty trả 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng) cho một vị trí tương tự. Bộ phận Y học Giấc ngủ của Trường Y Harvard đã chi khoảng 10.125 đô la cho một nghiên cứu chỉ kéo dài hơn một tháng.

Làm thế nào để trở thành người ngủ chuyên nghiệp?

1. Tìm hiểu về các yêu cầu

Hầu hết những người ngủ chuyên nghiệp đều tuyên bố từ 18 tuổi trở lên. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem tình hình sức khỏe của bạn có đủ tiêu chuẩn hay không.

Các yêu cầu này khác nhau giữa các dự án. Ví dụ, một số nghiên cứu chỉ tìm kiếm những người có vấn đề về giấc ngủ.

Nghề siêu lạ kiếm tiền chỉ bằng cách ngủ: Lương bình quân hơn 1 tỷ đồng / năm, tương lai rộng mở đến năm 2030 - Ảnh 2.

2. Có kinh nghiệm liên quan

Trở thành thợ ngủ chuyên nghiệp không đơn giản như chúng ta nghĩ, bạn cũng cần phải có kinh nghiệm liên quan. Nếu bạn muốn thử sức mình với công việc này, bạn có thể cân nhắc làm tình nguyện viên cho các hội nghiên cứu thị trường. Như vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về trải nghiệm thử nghiệm sản phẩm và các tình huống liên quan. Những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thực hành viết báo cáo và phản hồi sau này.

3. Khả năng phù hợp với công việc

Trước khi theo đuổi sự nghiệp này, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu các vị trí chuyên môn phù hợp với mình? Trước khi nộp đơn, bạn cũng cần xác định xem công việc đó có phù hợp với lịch trình, sở thích và khả năng của bạn hay không. Điều này giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân.

4. Xây dựng mạng

Khi bạn bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này, hãy xây dựng một mạng lưới liên quan. Hãy thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp mỗi khi bạn tham gia vào các nỗ lực nghiên cứu và kết nối. Điều này có thể làm cho việc tìm kiếm việc làm của bạn hiệu quả hơn.

Triển vọng việc làm cho một người ngủ chuyên nghiệp

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ không có thông tin cụ thể về triển vọng việc làm cho những người ngủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nghề này có triển vọng trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng việc làm cho người ngủ sẽ tăng 6% từ năm 2020 đến năm 2030. Con số này nhanh bằng mức tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nghề khác. Họ cũng cho biết, sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu thay thế những người rời bỏ lực lượng lao động và đáp ứng nhu cầu cung cấp các sản phẩm mới.

Theo Quả thực

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nghe-sieu-la-chi-can-ngu-cung-ra-tien-luong-trung-binh-hon-1-ty-dong-nam-tuong-lai-rong-mo-den-2030-4202237112028279.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button