Du Lịch

Lưu Diệc Phi, Triệu Hựu Đình và loạt sao đình đám bị cấm hoạt động giữa lúc ‘triều đình’ tẩy rửa Cbiz?


Mới đây, tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điền) đã ban hành chính sách hạn chế hoạt động của các nghệ sĩ nước ngoài trong làng giải trí Hoa ngữ. Văn bản cấm ghi rõ, yêu cầu các nhà sản xuất “thận trọng” khi mời nghệ sĩ nước ngoài tham gia các dự án phim, chương trình giải trí. Có thể thấy đây là hành động quyết tâm thanh trừng showbiz Hoa ngữ sau scandal của Ngô Diệp Phàm.

Theo thống kê của China Times, danh sách nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài lên tới 43 người. Theo đó, những cái tên như Lưu Diệc Phi, Đậu Kiêu, Lý Liên Kiệt, Phan Vỹ Bá, Triệu Hựu Đình, Củng Lợi, … có khả năng bị cấm hoạt động trong Cbiz.

Lưu Diệc Phi, Triệu Hựu Đình và hàng loạt sao đình đám bị cấm hoạt động Cbiz giữa bão thanh trừng?  đầu tiên
Lưu Diệc Phi có nguy cơ bị cấm hoạt động trong Cbiz.

Các nghệ sĩ mang hai quốc tịch hầu hết ở Đài Loan, Hồng Kông. Nếu những người này muốn tiếp tục làm việc tại Đại lục, họ phải từ bỏ quốc tịch nước ngoài.

Lưu Diệc Phi, Triệu Hựu Đình và hàng loạt sao đình đám bị cấm hoạt động Cbiz giữa bão thanh trừng?  2
Triệu Hựu Đình.
Lưu Diệc Phi, Triệu Hựu Đình và hàng loạt sao đình đám bị cấm hoạt động Cbiz giữa bão thanh trừng?  3
Dou Kieu

Sau lệnh cấm của “tòa án” (Quảng Điền), Tạ Đình Phong ngay lập tức “lật xe” khi từ bỏ quốc tịch Canada để trở về quê hương Trung Quốc.

Lưu Diệc Phi, Triệu Hựu Đình và hàng loạt sao đình đám bị cấm hoạt động Cbiz giữa bão thanh trừng?  4
Tạ Đình Phong quay đầu xe nhanh nhất.

Tân Hoa xã cho hay, sau vụ bê bối của Ngô Diệc Phàm, các nhà chức trách Trung Quốc đã nhanh chóng ban hành chính sách quản lý người mang quốc tịch nước ngoài trong làng giải trí Hoa ngữ. Dự thảo này đã có từ tháng 2 năm 2020, nhưng đến nay mới chính thức được luật hóa.

Không chỉ có những quy định khắt khe về quốc tịch mà sau vụ lùm xùm của một số nghệ sĩ như Trịnh Sảng, Ngô Dịch Phàm, Trương Triết Hàn, … Quảng Điền đã ban hành nhiều lệnh cấm khiến nghệ sĩ trong nghề lao đao. quá trình hoạt động. Ảnh hưởng đầu tiên phải kể đến Vương Nhất Bác. Là MC nổi tiếng trong chương trình ‘Thiên mệnh’, tuy nhiên, “cung đình” lại ra lệnh cấm những nghệ sĩ chưa có chứng chỉ MC. Theo đó, do không có giấy chứng nhận, Vương Nhất Bác bị xuống hạng ở nhà khách.

Lưu Diệc Phi, Triệu Hựu Đình và hàng loạt sao đình đám bị cấm hoạt động Cbiz giữa bão thanh trừng?  5
Vua Nhat Bac.

Có thể thấy, thời gian này, làng giải trí Hoa ngữ quyết tâm “tẩy” vết bẩn của nghệ sĩ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button