Du Lịch

Lý do cây phong ba ‘sống ảo’ ở Lảo Thẩn bị đốn

Lào CaiCây sưa bị một người đàn ông địa phương đốn hạ bằng cưa xăng để lấy củi sưởi ấm, đến nay chỉ còn gốc cao 70 cm, đường kính 40 cm.

Đây là nội dung chính trong báo cáo của kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát về việc khai thác gỗ trái phép tại khu vực đỉnh núi Lảo Thẩn (xã Y Tý, huyện Bát Xát).

Theo kết quả điều tra ban đầu, một người dân đã dùng cưa xăng để chặt cây làm củi. Cây đã chết nên chưa xác định được tên, đường kính phần gốc còn lại 40 cm. Ngày 25/11, cơ quan chức năng sẽ mời 3 người liên quan lên làm việc và có kết luận chính thức.

Gốc còn lại cao 70 cm, đường kính 40 cm, chưa rõ loại gỗ. Ảnh: Sung A Ho

Gốc còn lại cao 70 cm, đường kính 40 cm, chưa rõ loại gỗ. Ảnh: Sung A Ho

Ông Phạm Văn Tâm, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bát Xát cho biết, việc chặt cây có thể do hành nghề trồng cây Xuyên Khương (một loại dược liệu được người dân trồng từ bao đời nay), ảnh hưởng đến việc bảo tồn. cây. bảo vệ và phát triển rừng. Đây cũng là thân cây được nhiều du khách đến Lảo Thẩn thích chụp ảnh dù chưa phải là điểm du lịch chính thức.

“Thời gian tới, huyện Bát Xát sẽ nghiên cứu phương án trồng rừng tái tạo cảnh quan, đề nghị công nhận Lảo Thẩn là điểm du lịch cấp tỉnh để phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch bền vững”, ông Tâm cho biết. nói.

Trước đó vào ngày 21/11, hình ảnh cây bị đốn hạ được chia sẻ trong hội những người đam mê leo núi và du lịch Lảo Thẩn. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi một điểm chụp ảnh đẹp trên đỉnh đã không còn, đề nghị chính quyền địa phương xử lý để răn đe hoặc có biện pháp tuyên truyền để bảo vệ cảnh quan. Một số khác cho rằng cây đã chết từ lâu nên việc người dân chặt hạ là không vi phạm pháp luật.

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ly-do-cay-phong-ba-song-ao-o-lao-than-bi-don-4393273.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button