Thể Thao

Lý do khiến CLB Đà Nẵng chia tay Đức Chinh

Theo nghiên cứu của Zing, CLB Đà Nẵng và Hà Đức Chinh không thỏa thuận được lương, hối lộ để tiếp tục đồng hành cùng nhau. Con số 2,5 tỷ đồng / mùa là quá cao so với mặt bằng chung của đội. CLB Đà Nẵng không muốn ngoại lệ.

Ban đầu, đội bóng sông Hàn đề nghị bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với tiền đạo sinh năm 1997. Với mức phí Đức Chinh yêu cầu, CLB Đà Nẵng phải bỏ ra. 7,5 tỷ đồng trong 3 năm tiếp theo cho tuyển thủ quốc gia này. Đó là chưa tính tiền thưởng.

Lý do CLB Đà Nẵng chia tay Đức Chinh - 1

Hà Đức Chinh rời CLB Đà Nẵng để tìm kiếm bến đỗ mới.

Ban lãnh đạo CLB Đà Nẵng cũng đã cơ cấu lại lực lượng. Theo nghiên cứu của Zing, tiền boa cao nhất trong nhóm chỉ là 1,4 tỷ đồng/Mùa. Vì vậy, họ chấp nhận để “đứa con cưng” của mình đi tự do vì không phù hợp.

Nếu phải trả phí cao hơn mặt bằng chung của CLB 1,1 tỷ đồng, sẽ thiết lập một tiền lệ trong đội. CLB Đà Nẵng mùa giải 2022 sẽ không có ngôi sao, mà chỉ là một tập thể địa phương đầy màu sắc. Vì vậy, trưởng nhóm phải cân nhắc khi giữ người và lấy người.

Sau nhiều lần tiếp xúc, thương lượng, hai bên không đi được tiếng nói chung. Thậm chí, HLV Phan Thanh Hùng cùng các cộng sự đã bay ra Hà Nội để trực tiếp bàn bạc, thuyết phục tiền đạo 24 tuổi. Cuối cùng, CLB Đà Nẵng đã dừng đàm phán và thanh lý hợp đồng vào ngày 3/11.

Hà Đức Chinh được đào tạo tại Trung tâm PVF. Anh khoác áo CLB Quảng Ninh năm 2016 ở tuổi 19. Sau đó, cầu thủ người Phú Thọ được PVF bàn giao cho CLB Đà Nẵng từ mùa giải 2017 và thi đấu 5 năm cho đội chủ sân Hòa Xuân.

Theo dõi đường bóng đá, Đức Chinh thi đấu 97 trận tại V.League cho CLB Đà Nẵng, ghi 23 bàn sau hơn 6.500 phút thi đấu. Một thời, nhiều người xem cầu thủ này là biểu tượng của CLB dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức. Sau khi Huỳnh Đức từ chức, Đức Chinh cũng ra đi.

CLB Đà Nẵng đang có sự thay đổi mạnh mẽ kể từ khi HLV Phan Thanh Hùng trở lại chơi bóng. Nhà cầm quân sinh năm 1960 chú trọng đến bản sắc, đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ, tuyển chọn nhân tài cho địa phương.

Hà Đức Chinh sẽ tìm một điểm đến mới, có thể là ở những CLB bóng đá tiềm năng. Là tuyển thủ quốc gia, Chinh “đen” được nhiều đội bóng để ý. CLB Sài Gòn, đội được cho là nhắm tới tiền đạo này đã phải lắc đầu ngán ngẩm khi nghe mức độ ủng hộ của anh.

Đức Chinh cùng đội tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Anh thường xuyên được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển. Tuy nhiên, ở cấp độ đội tuyển Việt Nam, anh chưa ghi được bàn nào ở giải đấu chính thức. Đức Chinh mất vị trí vào tay Nguyễn Tiến Linh.

Ngoài ra, Đức Chinh từng bị men gan cao. Đây là lý do khiến anh phải nghỉ thi đấu một thời gian vào năm 2020.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ly-do-khien-clb-da-nang-chia-tay-duc-chinh-ar644828.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button