Kinh Doanh

Lý do kỳ lạ phía sau địa điểm vừa trở thành một trong những khu vực bất động sản ‘hot’ nhất thế giới


Trong suy nghĩ của nhiều người, ngôi nhà đồng quê hoàn hảo ở Pháp nằm ẩn mình giữa cánh đồng hoa oải hương, trên sườn núi Provence hay gần biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, giống như người dân New York hay London, người dân Paris đang tìm kiếm những bất động sản ở xa và có giá cả phải chăng hơn.

Khi mọi người săn tìm nhà ở phía tây bắc, thị trường bất động sản nhà ở ở Brittany, Normandy và Thung lũng Loire đang được chú ý nhiều hơn, mặc dù trước đó khá ảm đạm. Các khu vực phía bắc này đang chứng kiến ​​giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất ở Pháp. Ví dụ, giá nhà ở Brittany đã tăng 13,5% trong hai năm qua, theo công ty bất động sản Meilleurs Agents.

Solenne Guezenec, giám đốc truyền thông của công ty bất động sản Barnes Nantes-La Baule, cho biết: “Sự bùng nổ đó là sự kết hợp của biến đổi khí hậu và những khu vực mà cuộc sống ít bận rộn hơn”. Họ cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống thành phố và họ muốn tìm kiếm những nơi có khí hậu mát mẻ hơn “.

    Lý do kỳ lạ đằng sau nơi vừa trở thành một trong những khu vực bất động sản nóng nhất thế giới - Ảnh 1.

Audierne ở Brittany (Pháp).

Theo một nghiên cứu năm 2017 từ cơ quan thống kê quốc gia của Pháp, người Anh đổ xô đến Brittany rất nhiều, đặc biệt là vùng Côtes-d’Armor ở phía bắc. Khoảng 12.000 công dân Anh cư trú tại Brittany vào năm 2016, tăng từ 5.000 người vào năm 1999. Tuy nhiên, con số này có thể giảm do tác động của Brexit.

Ở Pháp, trước đây, vùng Tây Bắc không được ưa chuộng vì thời tiết ẩm ướt và thất thường. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng ở đây ảnh hưởng đến nhiều vùng của Pháp trong mùa hè, khu vực này có nhiệt độ ôn hòa hơn và số ngày nắng cũng tăng lên.

Một yếu tố khác thúc đẩy xu hướng này là một số người dân sống trong thành phố cảm thấy không an toàn sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố năm 2015 và 2016. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Paris ngày càng đắt đỏ. đỏ và các căn hộ ngày càng nhỏ hơn. Ngoài ra, giống như nhiều nơi khác, do đại dịch đã buộc nhiều người phải ở trong nhà, họ muốn tìm kiếm những nơi có không gian thoáng đãng và không khí trong lành.

Marie Bedhet, một nhà thiết kế 38 tuổi sống ở La Courneuve, ngoại ô Paris, “vỡ mộng” với cuộc sống thành thị. Cô và bạn trai Antoine đã bán nhà và cùng hai con đi du lịch khắp đất nước. Khi muốn ổn định cuộc sống, cô đã tìm một địa điểm lý tưởng là Cap Sizun, phía tây Brittany.

    Lý do kỳ lạ đằng sau nơi vừa trở thành một trong những khu vực bất động sản nóng nhất thế giới - Ảnh 2.

Ảnh khu vực Cap Sizun.

Nhu cầu từ những người mua như Bedhet đã thúc đẩy giá nhà. Tại Brittany, giá nhà đã tăng 7,2% lên 2.996 euro (3.545 USD) mỗi mét vuông chỉ trong năm qua, số liệu từ Meilleurs Agents cho thấy. Trong khi đó, giá nhà ở Manche (Normandy) tăng 5,9% lên 3.110 euro.

Guezenec cho biết cả các gia đình trẻ và người về hưu đều chọn sống ở những khu vực yên bình này. Cơ sở hạ tầng internet tốt hơn và nhiều chuyến tàu hơn đã giúp họ có thể đến Paris chỉ trong 3 giờ đi tàu.

Martin Becker, một nhân viên kinh doanh bất động sản ở Brittany, cho biết dòng vốn nước ngoài đổ vào và tình trạng thiếu xây dựng mới ở các thành phố lớn như Paris đã khiến nhiều người không đủ khả năng chi trả mức sống cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn an cư lạc nghiệp tại những địa điểm này. Marie Jolivet (28 tuổi) chia sẻ rằng rất khó để tìm được nơi ở mà cô và bạn trai có thể mua được vì giá nhà tăng chóng mặt. Bà nói thêm, mọi người đang di chuyển về phía bắc vì phía nam đã quá nóng.

Cuối cùng, Jolivet tìm được một bất động sản có giá hợp lý ở Cléden-Cap-Sizun với giá 160.000 euro. Người ta ước tính rằng cô đã phải mất 100.000 euro để xây một ngôi nhà mới.

Tham khảo Bloomberg

Vũ Lâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button