Giáo Dục

Lý do lớp 1 học trực tuyến, thi trực tiếp

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (15/12) sẽ có thông tin Bộ GD-ĐT có ý kiến ​​phản đối hiện tượng nhà khoa học ghi sai nơi làm việc trong bài báo khoa học quốc tế.

Không chỉ là điểm số

Ở nhiều địa điểm, học sinh tiểu học Vẫn đang học trực tuyến. Ngày 13/12, Bộ GD & ĐT ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học và đánh giá học sinh tiểu học. Theo đó, Bộ yêu cầu việc đánh giá định kỳ được thực hiện linh hoạt vào các thời điểm phù hợp với điều kiện tổ chức dạy học thực tế tại địa phương. Đối với lớp 1 và lớp 2, bài kiểm tra định kỳ được tổ chức theo hình thức đối mặt. Tuy nhiên, theo văn bản của Bộ, trong trường hợp bất khả kháng, đến giờ kiểm tra định kỳ mà học sinh không thể đến trường để làm bài kiểm tra bằng hình thức trực diện thì cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo cho học sinh được biết. Báo cáo kế hoạch và điều kiện cho học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến.

Một phụ huynh có con học lớp 1 ở Q.Gò Vấp, TP.HCM cho biết, con chị học được gần 3 tháng nay, nhưng chủ yếu chỉ học 2 môn Toán và Tiếng Việt, tốc độ học của cháu cũng khá chậm nên nếu bạn kiểm tra, định kỳ không biết những gì để kiểm tra.

Trong khi đó, hầu hết giáo viên đều đồng tình rằng nên cho học sinh tiểu học, đặc biệt là lớp 1 và lớp 2 kiểm tra trực tiếp. Theo các giáo viên, đợt kiểm tra này rất quan trọng, nhất là khi các em học hoàn toàn trực tuyến từ đầu năm đến nay.

Nguyên nhân cụ thể cũng như những gợi ý để có thể tổ chức thi cuối kỳ trực tiếp cho học sinh tiểu học sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai (15/12).

n

Không chấp nhận sự khác biệt trong trao đổi và hợp tác khoa học

Tin GD đặc biệt 12.12: Lý do lớp 1 học trực tuyến, thi trực tiếp - ảnh 2

Một trong những công trình mà tác giả khi đăng ký đề tài, cơ quan chủ trì là Viện Khoa học xã hội Việt Nam nhưng khi công bố địa chỉ Trường Đại học TDT lại có ghi lời cảm ơn đến Quỹ. NAFOSTED

Loạt báo Thiếu niên Gần đây, một thực trạng phổ biến được đặt ra: Các nhà khoa học khi công bố công trình nghiên cứu chỉ ghi một địa chỉ mà không ghi nơi làm việc, kể cả với những đề tài do Quỹ Phát triển Khoa học tài trợ và Công nghệ Được tài trợ quốc gia (NAFOSTED).

Nói chuyện với phóng viên Thiếu niên, đại diện Bộ GD & ĐT cho biết, quan điểm nhất quán của Bộ này là mọi hình thức biến tướng từ trao đổi, hợp tác nghiên cứu sang “mua bán” các bài báo khoa học là không thể chấp nhận được và cần thiết. phải bị chỉ trích.

Một chủ tịch hội đồng ngành của Quỹ NAFOSTED cũng xác nhận rằng có các quy định để giải quyết vấn đề này đối với các đề tài do Quỹ tài trợ.

Thông tin chi tiết về những điểm này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai (15/12).

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-15-12-ly-do-lop-1-hoc-truc-tuyen-thi-truc-tiep-post1411586.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button