Du Lịch

Lý do nên hạn chế khoe việc đang đi du lịch

Trong một cuộc khảo sát ở Anh, cứ 12 người thì có một người bị kẻ trộm ghé thăm sau khi đăng ảnh họ đang đi du lịch trực tuyến.

Chuyên gia tài chính người Anh Holly Bennett cho biết khách du lịch cần cẩn thận với những gì họ đăng trên mạng xã hội, đặc biệt là khi đi du lịch và gắn thẻ địa điểm họ ghé thăm. Điều đó không khác gì một lời khẳng định với hàng trăm người rằng ngôi nhà của bạn đang bỏ trống và mời những tên trộm ghé thăm.

Đó là một sở thích của nhiều người để khoe khoang về chuyến đi của họ.

Việc khoe khoang chuyến đi của nhiều người là sở thích của nhiều người. Hình ảnh: Tin tức

Trong một cuộc khảo sát ở Anh, cứ 12 người thì có một người bị mất trộm đồ sau khi đăng ảnh đi chơi lên mạng. Trong trường hợp bạn mua bảo hiểm và yêu cầu mất cắp, bảo hiểm sẽ xem xét hồ sơ. Nếu họ thấy ảnh bạn khoe ảnh đi chơi trên mạng, đây có thể là lý do họ từ chối bồi thường. Vì hành vi trộm cắp này có thể coi là lỗi của khách.

Công ty bảo hiểm du lịch ABTA cũng đưa ra cảnh báo: “Hãy chú ý đến những gì bạn viết, hoặc những hình ảnh trong kỳ nghỉ của bạn. Đó là những thứ có thể nhận dạng bạn đang xa nhà”.

Bên cạnh đó, việc chụp ảnh cuống vé rồi đăng lên mạng xã hội để khoe cũng được coi là hành động mạo hiểm. Lisa Forte, chuyên gia an ninh mạng cho biết, từ mã vạch trên vé, kẻ xấu có thể lấy được nhiều thông tin cá nhân của người cầm vé. Bạn có thể bị lộ thông tin về ngày sinh, hộ chiếu hoặc số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ email, thẻ ATM hoặc thẻ visa, chuyến bay, giờ lên máy bay, sân bay khởi hành, điểm đến, số ghế theo mã định dạng đặt chỗ Bản ghi Tên hành khách (PNR).

PNR cũng hiển thị bất kỳ yêu cầu dịch vụ đặc biệt nào (SSR) như bữa ăn, lý do chọn hoặc tránh một số món ăn nhất định, tình trạng sức khỏe của bạn: khuyết tật, các vấn đề tâm lý, y tế mà bạn thông báo khi mua vé …

“Ví dụ, bạn là kẻ xấu, và tôi là nạn nhân. Bạn biết đấy, tôi đang bay từ London đến Bangkok trên hãng hàng không British Airways. Chuyến bay trở lại của tôi là thứ Hai tới. Tôi bay hạng phổ thông, đã gọi một bữa ăn chay.”, Lisa đưa ra một ví dụ.

Nên tránh đăng thông tin cá nhân quá chi tiết lên mạng.  Ảnh: Du lịch - Chín

Nên tránh đăng thông tin cá nhân quá chi tiết lên mạng. Hình ảnh: Du lịch – Chín

Kẻ xấu sau đó đã tạo một email giả mạo của hãng hàng không và gửi cho khách hàng với nội dung: “Nếu bạn cũng muốn có một bữa ăn chay cho chuyến về, vui lòng nhấp vào liên kết này để đặt hàng ngay”. hoặc “Chuyến bay trở lại Luân Đôn của bạn đã được đặt trước quá nhiều. Vì bạn là khách hàng quan trọng, chúng tôi muốn nâng cấp bạn lên hạng thương gia, vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tận hưởng ưu đãi”.

Nhiều hành khách bị lừa, click vào link trang web để lấy cắp thông tin của mình và sau đó những điều tồi tệ sẽ xảy ra như mất tiền, mất tài khoản … Và việc bạn khoe vé máy bay cũng giống như việc bạn đăng tin. một bức ảnh du lịch, nó sẽ có nội dung thông báo với kẻ xấu rằng bạn không có ở nhà.

Và nếu bạn vẫn muốn chia sẻ hành trình chuyến đi của mình, tốt nhất bạn nên làm như vậy sau khi đã về nước. Hoặc nếu không, hãy đặt nó ở chế độ riêng tư để chỉ những người là bạn bè mới có thể xem thay vì tất cả mọi người.

Anh minh (Theo dõi Tin tức)

Nguồn: https://vnexpress.net/ly-do-nen-han-che-khoe-viec-dang-di-du-lich-4472416.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button