Đời Sống

Lý giải sức hút của đàn ông lạnh lùng với phái nữ

Những người đàn ông có ngoại hình “ngăm đen” thường tỏa ra sự quyến rũ và bí ẩn, cuốn hút người khác phái một cách kỳ lạ. Một số nghiên cứu khoa học cũng đã ghi nhận rằng những anh chàng hay cười và hay cười thì kém hấp dẫn hơn đối với phụ nữ. Dưới đây là một số lý giải khả thi cho đặc điểm giới tính thú vị này.

Phụ nữ và đàn ông cảm nhận sự hấp dẫn khác nhau

Có một số khác biệt trong cách đàn ông và phụ nữ đánh giá sự hấp dẫn về thể chất. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra phản ứng của cả hai giới đối với các biểu hiện phi ngôn ngữ và phát hiện ra rằng một người đàn ông cười nhiều có thể bị coi là kém hấp dẫn hơn một chàng trai tỏ ra kiêu hãnh.

Phản ứng của phụ nữ đối với nụ cười có thể khác với của nam giới. Trong một nghiên cứu trên 1.000 người, các tình nguyện viên đã xếp hạng các bức ảnh theo mức độ hấp dẫn về thể chất của họ. Kết quả cho thấy nam tình nguyện viên có xu hướng thích phụ nữ cười hơn.

Lý giải sức hút của đàn ông lạnh lùng đối với phụ nữ - Ảnh 1.

Trong khi đó, ở nhóm nữ tình nguyện viên, các nhà nghiên cứu chú ý đến phản ứng ban đầu của họ và không yêu cầu các cô gái đánh giá phẩm chất của những người trong ảnh cho bạn trai hoặc bạn bè tiềm năng. đời sống. Khi các tiêu chí sâu hơn về tính cách tiềm ẩn bị bỏ qua, phụ nữ trong cuộc khảo sát này có xu hướng chọn hình ảnh một người đàn ông quyền lực, mạnh mẽ và lạnh lùng.

Phụ nữ thích “trai hư” vì đặc điểm văn hóa và tiến hóa

Lý giải sức hút của đàn ông lạnh lùng đối với phụ nữ - Ảnh 2.

Sức mạnh của sự hấp dẫn đã được định hình qua nhiều thế kỷ. Sự tiến hóa và các khía cạnh văn hóa có ảnh hưởng lớn đến khái niệm này. Một số giả thuyết cho rằng phụ nữ bị thu hút nhiều hơn bởi những người đàn ông thể hiện sự kiêu hãnh, bởi vì thái độ đó bao hàm địa vị và khả năng chăm sóc bạn đời.

Theo các nhà nghiên cứu, biểu hiện kiêu hãnh, tự tin là một đặc điểm cơ thể nam tính điển hình. Bên cạnh đó, cơ bắp là một trong những đặc điểm cơ thể nam giới hấp dẫn nhất đối với phụ nữ.

Lý giải sức hút của đàn ông lạnh lùng đối với phụ nữ - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số chuẩn mực văn hóa xã hội và tâm lý cũng có thể ảnh hưởng đến cách cảm nhận sự hấp dẫn. Mỉm cười có thể liên quan đến sự thiếu uy quyền và thống trị. Một người phụ nữ hay cười được coi là người ngoan ngoãn và dễ bị tổn thương. Trong khi đó, một chàng trai trầm tính có thể được coi là mạnh mẽ.

Điều thú vị là, sự xấu hổ cũng có vẻ hấp dẫn đối với cả hai giới. Cảm xúc này có thể được kết nối với hành vi điều hòa, giúp tạo niềm tin cho người khác. Mọi người có xu hướng đặt nhiều niềm tin vào người bạn đời của mình.

Đàn ông có tính cách “đen tối” có thể thể hiện bản thân tốt hơn

Lý giải sức hút của đàn ông lạnh lùng đối với phụ nữ - Ảnh 4.

Những người đàn ông có đặc điểm tính cách tiêu cực, chẳng hạn như quá tự ái hoặc thích kiểm soát, có khả năng thể hiện bản thân khá tốt. Những phẩm chất như lòng tự ái hoặc kiêu ngạo có thể liên quan đến những lợi ích về sức khỏe thể chất và tâm lý ở nam giới. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông lôi kéo và tập trung vào tư lợi cũng có khả năng thể hiện sự hấp dẫn hơn đáng kể đối với phụ nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/ly-giai-suc-hut-cua-dan-ong-lanh-lung-voi-phai-nu-20210422222248386.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button