Đời Sống

Mắc kẹt với tên ‘cá hồi’

Đài loanĐể được ăn sushi miễn phí, 331 người Đài Loan đã đổi tên thành Salmon. Hơn một năm sau, nhiều người trong số này không thể lấy lại được danh tính cũ.

Ngày 26/5, các nghị sĩ Đài Loan đang tranh luận về việc thay đổi tính hợp pháp của hoạt động đổi tên được quy định trong luật. Mục đích là để tìm ra giải pháp cho những ai đã bị mắc kẹt với cái tên Salmon trong hơn một năm qua.

Tháng 3 năm 2021, chuỗi nhà hàng sushi mang tên Thọ Tử Lăng tung ra chương trình khuyến mại lớn. Theo đó, bất kỳ khách hàng nào có tên Salmon đều có thể thưởng thức bữa ăn sushi miễn phí với năm người.

Chương trình khuyến mãi này ngay lập tức tạo nên cơn sốt, đặc biệt thu hút các bạn sinh viên. Chỉ trong hai ngày, đã có 331 người đến cơ quan chức năng để sang tên đổi chủ. Một trong những người thụ hưởng thành công ưu đãi của nhà hàng sushi đã đổi tên thành “Cá hồi bùng nổ đẹp trai”, “Cá hồi rừng” hay “Giấc mơ cá hồi”.

Theo luật của Đài Loan, mọi người có thể đổi tên tối đa ba lần. Ngay tại thời điểm nhà hàng này được thăng chức, các quan chức đã chỉ trích nhà hàng Thổ Tử Lăng, đồng thời kêu gọi mọi người cân nhắc kỹ trước khi đổi tên chỉ vì một suất ăn miễn phí.

Một quan chức Đài Loan cho biết: “Kiểu đổi tên này không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn gây ra nhiều thủ tục giấy tờ không cần thiết”. Trong khi thị trưởng Đài Bắc ví việc đổi tên này là “một hiện tượng kỳ lạ, chưa từng có”.

Sau hai ngày chương trình kết thúc, hầu hết những người tham gia đều đã làm thủ tục trở về với tên cũ, nhưng cũng có người không may mắn như vậy.

Hơn một năm, cậu học sinh họ Trương đổi tên thành Giấc mơ cá hồi của Trường vẫn chưa thể lấy lại tên cũ, vì đã 3 lần vượt quá 3 lần đổi tên.  Ảnh: zhihu

Hơn một năm nay, cậu học sinh họ Trương đã đổi tên thành “Giấc mơ cá hồi” của Trường vẫn chưa thể lấy lại tên cũ, vì đã 3 lần quá hạn đổi tên. Hình ảnh: zhihu

Một học sinh họ Trương, sau khi đổi tên thành “Giấc mơ cá hồi của Trường”, phát hiện ra trước đó ba mẹ đã đổi tên hai lần. Trường không phải là trường hợp duy nhất mà một số người khác cũng không hay biết về những lần đổi tên trong quá khứ của mình. Một năm trước, họ gặp rất nhiều rắc rối vì không thể lấy lại tên cũ.

Mới đây, các nghị sĩ Đài Loan đã kêu gọi thay đổi luật để giúp những người bị mắc kẹt với cái tên Salmon như Trương trở lại cuộc sống bình thường. Luật sư Khâu Hiền Trí đã đưa ra một số biện pháp như thu phí sang tên, tăng thời gian hoãn để người dân suy nghĩ lại trước khi việc đổi tên có hiệu lực.

Trên các diễn đàn Mạng xã hội Tại Đài Loan, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích, thậm chí tỏ ra tức giận với những người đã đổi tên họ thành Salmon. Họ cho rằng đó là một quyết định ngớ ngẩn, gây lãng phí thời gian của họ cũng như cơ quan lập pháp.

“Không cần thay đổi luật chỉ vì chút lợi mà bán rẻ nhân phẩm. Dám làm thì người lớn hãy có suy nghĩ chín chắn với cuộc sống của chính mình”, một tài khoản bình luận.

Vy Trang (Theo dõi Người giám hộ, Zhihu)

Nguồn: https://vnexpress.net/mac-ket-voi-ten-ca-hoi-4469313.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button