Công Nghệ

Mải săn rùa, cá mập hổ cắn trúng ván chèo

Châu ÚcCon cá mập hổ đuổi rùa biển đến gần người chèo, rồi lao vào cắn tấm ván khiến người chèo rơi xuống nước.

Rùa săn mồi bận rộn, cá mập hổ cắn ván chèo

Brodie Moss “mắc kẹt” giữa một con cá mập hổ và một con rùa biển khi chèo ván ở Úc, Ngôi sao hàng ngày đưa tin vào ngày 25 tháng 5. Rùa biển di chuyển khéo léo để tránh cá mập hổ, nhưng người thợ săn luôn theo sát. Chúng rượt đuổi nhau xung quanh bàn cờ, thậm chí có lúc bơi ngay bên dưới khiến Moss rất vất vả để giữ thăng bằng.

Cuối cùng, con cá mập hổ đã bơi lên bảng và há miệng cắn. Hành động đột ngột này khiến Moss rơi xuống nước. Trong một khoảnh khắc căng thẳng, chiếc máy ảnh dường như đã chìm xuống đáy biển và chỉ chụp được bãi cát. Moss sau đó bơi xuống và lấy máy ảnh. Video kết thúc khi anh ta trồi lên khỏi mặt nước.

“Đây là một lời nhắc nhở với bản thân, rằng đó là đại dương của những sinh vật này và tôi chỉ là một vị khách. Tôi yêu cá mập và tai nạn nhỏ không phải do lỗi của ‘người bạn’ to lớn này.” Moss chia sẻ. Anh không lạ gì cá mập hổ. Trước đó, Moss đã đăng lên mạng xã hội đoạn video quay cảnh anh nhảy xuống nước trong khi một con cá mập hổ bơi gần đó.

Cá mập hổ (Galeocerdo cuvier) được coi là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất. Loài động vật này là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cá mập tấn công thứ hai trên thế giới, sau cá trắng lớn. Chúng cũng là một trong những loài cá mập lớn nhất, một số con dài tới 5,5 mét. Chúng ăn nhiều loại sinh vật biển, bao gồm cả rùa.

Theo Bảo tàng Florida, nơi lưu giữ hồ sơ về các vụ cá mập tấn công khắp thế giới, cá mập hổ là loài tò mò và thường đến gần con người. Việc cá mập hổ gây ra nhiều vụ tấn công cho thấy mọi người cần cẩn thận khi ở xung quanh chúng.

Thu Thao (Dựa theo Ngôi sao hàng ngày)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-map-ho-can-trung-van-cheo-4468124.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button