Thế Giới

Malaysia tiếp tục kéo dài phong tỏa toàn quốc

Malaysia tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa. Ảnh: Reuters

Mặc dù không nói rõ khi nào lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ, nhưng theo chính phủ, các biện pháp hạn chế sẽ chỉ được nới lỏng khi số trường hợp COVID-19 mới giảm xuống dưới 4 nghìn trường hợp / ngày.

Hôm qua, Malaysia ghi nhận hơn 5.800 ca nhiễm mới, chủ yếu ở cộng đồng. Tỷ lệ sử dụng giường điều trị tại khoa Hồi sức tích cực ở nhiều địa phương vẫn đạt từ 90-100%. Trong khi đó, Malaysia mới chỉ hoàn thành hai đợt tiêm chủng cho 6,2% dân số nước này.

Việc gia hạn phong tỏa dự kiến ​​sẽ gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Malaysia vì chính phủ đang mong đợi sự phục hồi trong quý cuối cùng của năm 2021.

Ngân hàng Thế giới ngày 24/6 đã giảm dự báo tăng trưởng của Malaysia trong năm nay từ 6% xuống 4,5%. Trong khi chính phủ Malaysia cho biết họ đang kỳ vọng tăng trưởng sẽ tăng thêm 1,5% so với dự báo ban đầu là 6%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/malaysia-tiep-tuc-keo-dai-phong-toa-toan-quoc-20210628163606064.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button