Du Lịch

Maldives phục hồi du lịch gần bằng trước dịch

Một công ty nghiên cứu và phân tích thị trường toàn cầu của Mỹ cho biết, năm 2021, du lịch Maldives đã phục hồi và đạt 70% so với trước khi có dịch.

Giới quan sát quốc tế chỉ ra rằng, Maldives đang có sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ nhờ là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới mở lại biên giới cho du khách, cũng như thành công trong việc giữ chân du khách.

Đầu tháng 7 năm 2020, trong khi phần lớn thế giới vẫn đóng cửa để phòng chống dịch bệnh, Maldives đã mở cửa đón du khách. Năm 2019, quốc đảo này đã đón hơn 1,7 triệu lượt khách, gấp 5 lần dân số địa phương. Năm 2020 có hơn 550.000 lượt khách và 7 tháng đầu năm nay, con số này là 600.000 lượt. Ngoài ra, việc mở rộng sân bay quốc tế và xây dựng thêm nhiều khu nghỉ dưỡng cũng góp phần giúp quốc đảo này tăng khả năng đón khách đáng kể trong tương lai.

Theo thống kê của Bộ Du lịch, trong 7 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến Maldives lớn nhất là Nga, tiếp theo là Ấn Độ, Đức, Ukraine và Mỹ.  Ảnh: Joali Maldives / Daily Sabah

Theo thống kê của Bộ Du lịch, trong 7 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến Maldives lớn nhất là Nga, tiếp theo là Ấn Độ, Đức, Ukraine và Mỹ. Ảnh: Joali Maldives / Daily Sabah

Xếp hạng Fitch, một công ty nghiên cứu và phân tích thị trường vốn toàn cầu của Mỹ cho biết, năm nay, du lịch ở Maldives đã phục hồi và đạt 70% so với trước khi có dịch. Họ dự đoán đến năm 2022, con số này là 80% và Maldives sẽ trở lại trạng thái trước dịch bệnh vào đầu năm 2023.

Cùng với sự phục hồi của du lịch, kinh tế năm nay dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 30% so với năm ngoái, và năm 2022 sẽ tăng trưởng 10% so với năm 2021.

Maldives có gần 1.200 hòn đảo nằm rải rác với nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng. Những nơi này nằm tách biệt với các hòn đảo có người sinh sống. Những khách đến sân bay quốc tế được đưa đón thẳng đến chỗ nghỉ bằng thuyền hoặc thủy phi cơ. Họ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ sau khi khởi hành. Trẻ em dưới một tuổi được miễn xét nghiệm. Nếu những người đến có dấu hiệu nhiễm trùng, họ cần được kiểm tra lại. Trường hợp khách đi theo đoàn thì phải thi cả đoàn. Những người này phải tạm thời bị cách ly cho đến khi có kết quả, theo thông tin cập nhật mới nhất từ ​​Bộ Du lịch. Nhân viên tại các khu nghỉ dưỡng đều đã được tiêm hai mũi vắc-xin.

Anh minh (Theo dõi Thư)

Maldives cung cấp vắc xin cho khách du lịch

.

Nguồn: https://vnexpress.net/maldives-phuc-hoi-du-lich-gan-bang-truoc-dich-4388166.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button