Thế Giới

Maldives sẽ chìm, nhưng một thành phố nổi đang được xây dựng với sức chứa lên tới 20.000 người

Một công ty kiến ​​trúc Hà Lan đang thực hiện sứ mệnh tạo ra một thành phố nổi nằm cách thủ đô Male của Maldives chỉ 10 phút đi xe. Được mệnh danh là “Thành phố nổi Maldives”, cấu trúc do công ty Waterstudio của Hà Lan thiết kế, bao gồm một khối lượng lớn các bệ nổi mô-đun được mô phỏng theo một khối san hô.

Maldives sẽ chìm, nhưng một thành phố nổi đang được xây dựng với sức chứa lên đến 20.000 người - Ảnh 1.

Thành phố nổi Maldives dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2027 và sẽ là nơi ở của 20.000 người trong 5.000 đơn vị mô-đun nổi.

Koen Olthuis, người sáng lập Waterstudio, nói rằng một trong những mục đích của nó là giảm áp lực về nhà ở trên đất liền. Olthuis cho biết việc xây dựng thành phố nổi cũng sẽ cung cấp giải pháp cuối cùng cho mối đe dọa mực nước biển dâng cao trong nhiều thế hệ sau.

“Đây sẽ là một thành phố có thể đi bộ với những con phố nổi, sử dụng thuyền để vận chuyển hàng hóa và người dân trong thành phố và đến thủ đô Male.” Olthuis nói.

Thành phố nổi Maldives

Ông cũng nói thêm rằng bản thân chi phí sinh hoạt tại thành phố sẽ tương đương với các dự án phát triển dựa trên đất liền của địa phương ở Maldives.

“Vào năm 2027, sẽ có 20.000 người sống trong 5.000 ngôi nhà.” Olthius ước tính.

Theo dõi CNN, thành phố sẽ mở bán những căn hộ đầu tiên trong tháng này, với giá khởi điểm từ 150.000 USD cho căn hộ studio và lên đến 250.000 USD cho căn hộ gia đình. Các nhà phát triển dự kiến ​​cư dân sẽ bắt đầu chuyển đến đảo sớm nhất là vào năm 2024, và toàn bộ thành phố sẽ được hoàn thành vào năm 2027.

Maldives sẽ chìm, nhưng một thành phố nổi đang được xây dựng với sức chứa lên đến 20.000 người - Ảnh 3.

Một mô phỏng ảo của Thành phố nổi Maldives, cho thấy vùng biển trong xanh với những chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển cư dân từ mô-đun này sang mô-đun khác và vào đất liền.

Theo thông cáo báo chí của nhà phát triển dự án, thành phố sẽ bao gồm các phân đoạn hình lục giác, mô-đun được kết nối với một vòng ngoài của các đảo chắn. Phần dưới cùng của thành phố sẽ được lắp đặt các thiết bị ổn định để giúp chống lại sóng biển, đồng thời giữ an toàn cho các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc trước các dòng chảy.

Ý tưởng về thành phố nổi ở Maldives tương tự như của Oceanix, một thành phố nổi được tạo thành từ các nền tảng kết nối với nhau ở Busan, một thành phố cảng ở Hàn Quốc, dự kiến ​​có sức chứa khoảng 12.000 người.

Patrick Verkooijen, Giám đốc điều hành tư vấn khí hậu của Trung tâm Thích ứng Toàn cầu, cho biết ông cho rằng ý tưởng về một thành phố nổi là một giải pháp tốt cho tình trạng nước biển dâng cao.

“Cái giá phải trả của việc không thích ứng với những rủi ro lũ lụt này là phi thường,” Verkooijen nói. “Chúng tôi có một lựa chọn để thực hiện: trì hoãn và trả giá, hoặc lập kế hoạch và thịnh vượng. Các văn phòng nổi và các tòa nhà nổi là một phần của kế hoạch này để chống lại khí hậu của tương lai.”

Tham khảo BI

Nguồn: https://toquoc.vn/maldives-se-chim-nhung-mot-thanh-pho-noi-dang-duoc-xay-dung-voi-suc-chua-len-toi-20000-nguoi-72022236162851151.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button