Video

Man United lập kỷ lục thu về 1.366 tỷ từ bán áo đấu Ronaldo sau 12h, bao giờ thu hồi “vốn”?


Doanh thu từ việc bán chiếc áo số 7 của Cristiano Ronaldo đã lập kỷ lục Premier League chỉ 12 giờ sau khi nó được phát hành. Theo LovetheSales.com, 12 giờ sau khi áo đấu của Cristiano Ronaldo được ra mắt, người hâm mộ đã chi tổng cộng 32,5 triệu bảng Anh (60 triệu USD – khoảng 1.366 tỷ đồng) để mua áo đấu của anh – một kỷ lục của Premier League. Trang này theo dõi doanh số của hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ ở Anh.

Áo đấu của Ronaldo được bán với hai mức giá 110 bảng cho phiên bản chính thức và 80 bảng cho bản sao, tức là Man United đã bán được từ 295.000 đến 406.000 chiếc áo số 7 sau 12 giờ. Với doanh số bán hàng này, áo đấu của Ronaldo là áo đấu bán chạy nhất, vượt qua tất cả các cầu thủ khác ở Premier League, tính đến thời điểm này.

    Man United lập kỷ lục kiếm 1.366 tỷ từ bán áo đấu của Ronaldo sau 12 tiếng, khi nào thu hồi vốn?  - Ảnh 1.

United và nhà sản xuất Adidas đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu mua áo từ người hâm mộ. Trang chủ của Man United thông báo rằng họ sẽ không thể giao các đơn đặt hàng trực tuyến cho đến ngày 1 tháng 10. Các nhà bán lẻ khác ở Anh, cả trực tuyến và ngoại tuyến, cũng đã chứng kiến ​​tình trạng thiếu hàng trên diện rộng. Nhiều nơi thậm chí còn cháy vé.

Dù người hâm mộ đã bỏ ra số tiền khổng lồ để mua áo đấu của Ronaldo sau 12 tiếng nhưng CLB của Anh chỉ thu được một phần nhỏ trong số đó. Manchester United đã ký hợp đồng trị giá 750 triệu bảng kéo dài một thập kỷ với Adidas vào năm 2014 – hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Mặc dù các điều khoản trong hợp đồng không được tiết lộ, nhưng United khó có thể kiếm được hơn 10% doanh thu từ việc bán áo đấu.

Các hợp đồng thông thường giữa nhà sản xuất áo đấu và các câu lạc bộ lớn thường giới hạn mức chiết khấu cho câu lạc bộ không quá 10% sau khi đạt một mức doanh số nhất định – thường là 1 triệu áo.

“Mức phí đã được thỏa thuận giữa nhà sản xuất và câu lạc bộ,” Giáo sư Dan Plumley, người dạy tài chính thể thao tại Đại học Shefffield Hallam, nói với BBC. “Doanh thu từ áo đấu sẽ thuộc về nhà sản xuất, hoặc phần lớn số tiền đó.”

Giáo sư Plumley khẳng định United chỉ có thể bỏ túi tối đa 5 bảng cho mỗi chiếc áo đấu được bán ra. Trong khi giá áo đấu ở mức 80 hoặc 110 bảng, mức chiết khấu dành cho Man United chỉ từ 4,5-6,25%. Trung bình, United chỉ kiếm được 1,8 triệu bảng từ chiếc áo đấu của Ronaldo trong 12 giờ qua.

    Man United lập kỷ lục kiếm 1.366 tỷ từ bán áo đấu của Ronaldo sau 12 tiếng, khi nào thu hồi vốn?  - Ảnh 2.

Vì vậy, để Man United “thu hồi” số tiền 12,85 triệu bảng phí chuyển nhượng cho Juventus vẫn là một câu chuyện rất xa vời.

Tất nhiên, MU không mong chỉ khai thác thương hiệu của CR7 thông qua việc bán áo đấu. Trên thực tế, doanh thu bán áo đấu chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong doanh thu 509 triệu bảng của United vào năm ngoái.

Lợi ích tài chính lớn nhất khi đưa Ronaldo trở lại Old Trafford nằm ở việc gia tăng giá trị thương hiệu cho CLB, từ đó tìm được những điều khoản có lợi với các nhà tài trợ.

Lợi ích rõ ràng nhất chính là màn trình diễn trên sân của siêu sao người Bồ Đào Nha. Nếu Ronaldo có thể giúp Man United giành chức vô địch Premier League, số tiền mà CLB phải bỏ ra để đưa anh về sẽ là quá ít.

Trước khi gia nhập câu lạc bộ Juventus, Ronaldo cũng đã giúp câu lạc bộ này thu về số tiền kỷ lục 60 triệu đôla từ áo đấu của mình sau 1 ngày rao bán.

Tham khảo: Foxsports

Đức Nam

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button