Thời Trang

Mạng bitcoin toàn cầu khốn đốn vì bạo loạn Kazakhstan

Kết quả là sức mạnh tính toán toàn cầu của bitcoin từ chối.

“Có thể nói, trong trường hợp này, các đồng tiền ảo đang trở nên mong manh hơn vì các yếu tố địa chính trị so với trước đây”, Tom Wilson, phóng viên chuyên về tiền ảo của Reuters cho biết.

Vào năm 2021, Kazakhstan trở thành trung tâm khai thác tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ. Điều này xảy ra sau Trung Quốc siết chặt hoạt động khai thác tiền ảo.

“Giống như mọi thứ trong thế giới tiền điện tử, Khai thác bitcoin Đó là một ngành công nghiệp ít người biết đến. Chỉ cần nói rằng, theo một báo cáo từ Đại học Cambridge vào năm 2021, vào tháng 8, Kazakhstan chiếm khoảng 20% ​​sức mạnh tính toán toàn cầu của bitcoin. Con số đó đã tăng từ khoảng 8% vào tháng 4, vì vậy tốc độ gia tăng số lượng thợ đào tiền mã hóa ở Kazakhstan là khá nhanh, ”ông Wilson nói thêm.

Mạng bitcoin toàn cầu đang gặp khó khăn vì bạo loạn ở Kazakhstan - ảnh 1

Khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan

Bitcoin và các loại tiền ảo khác được “khai thác” bằng máy tính công suất lớn. Tại nhiều nơi khác trên thế giới, các trung tâm siêu dữ liệu cạnh tranh để giải các câu đố toán học phức tạp trong một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng.

Do giá điện rẻ, Kazakhstan là điểm đến của những người khai thác tiền ảo sau khi Trung Quốc, quốc gia khai thác tiền ảo lớn nhất thế giới, đã mạnh tay đàn áp hoạt động khai thác tiền ảo vào năm 2021.

Tình hình hỗn loạn bắt nguồn từ các cuộc biểu tình nổ ra vào đầu năm 2022 để phản đối việc tăng giá nhiên liệu.

n

Mạng bitcoin toàn cầu đang gặp khó khăn vì bạo loạn ở Kazakhstan - ảnh 2

Tình trạng tan hoang trong thành phố. Almaty (Kazakhstan) sau cuộc bạo loạn kéo dài nhiều ngày

Vào ngày 5 tháng 1, Internet trên khắp Kazakhstan đã bị cắt. Động thái này khiến những người khai thác tiền điện tử ở đây không thể tiếp cận được mạng bitcoin.

“Khi Internet gặp sự cố vào ngày 5/1, sức mạnh tính toán toàn cầu của bitcoin đã sụt giảm khá nghiêm trọng. Về lý thuyết, điều đó giúp các thợ đào dễ dàng sản xuất bitcoin hơn và do đó, nhiều bitcoin hơn có thể tung ra thị trường trong tương lai và điều đó về mặt lý thuyết sẽ gây áp lực giảm giá đối với bitcoin. ”Ông Wilson giải thích.

Vào ngày 7.1, Giá bitcoin giảm khoảng 5% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9 năm 2021. Đợt bán tháo tiền ảo bắt đầu.

Lực lượng an ninh dường như đã ổn định tình hình Almaty sau những ngày bạo loạn.

“Thực sự không rõ địa chính trị thực sự ảnh hưởng đến điều này ở mức độ nào, nhưng chúng ta có thể thấy từ những gì đã xảy ra ở Kazakhstan gần đây và cả với các biện pháp kiểm soát tiền điện tử. Trung Quốc Năm 2021, thái độ của các chính phủ và cơ quan quản lý tài chính đối với tiền ảo có thể thực sự tác động đến thị trường tiền ảo ”, ông Wilson kết luận.

Từ ổn định đến hỗn loạn, điều gì đang xảy ra ở Kazakhstan?

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mang-bitcoin-toan-cau-khon-don-vi-bao-loan-kazakhstan-post1419420.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button