Thời Trang

Mang sức trẻ hỗ trợ người khó khăn

Anh Đỗ Thành Ý, Chủ nhiệm CLB Người tốt việc tốt cho biết, CLB được thành lập từ năm 2020, thành viên chủ yếu là sinh viên (SV) Trường Đại học Trà Vinh. Đến nay, CLB có hơn 2.500 thành viên, tất cả đều khát khao cống hiến sức trẻ cho các hoạt động xã hội. Khi kế hoạch hoạt động được đưa ra, các thành viên đã tích cực đăng ký và thực hiện đúng khẩu hiệu “Lan tỏa tình yêu thươngđoàn kết giúp đỡ ”.

Mang sức trẻ hỗ trợ những người khó khăn - ảnh 1

Câu lạc bộ sinh viên với các hoạt động hỗ trợ người khó khăn

Theo ông Y, các hoạt động hướng đến lợi ích cộng đồng, hoạt động tình nguyện giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, người già neo đơn… được đẩy mạnh. văn phòng chính quy. “Ngoài các hoạt động quan tâm, hỗ trợ người khó khăn, CLB còn quan tâm đến việc nhận đỡ đầu học sinh vượt khó, phát cơm từ thiện, chăm sóc các em dịp lễ, Tết, thực hiện các hoạt động khác. di chuyển bảo vệ môi trươngxây dựng các trường đại học xanh, văn hóa, nghệ thuật, các môn thể thao… cũng được CLB quan tâm và tích cực triển khai ”, anh Y. cho biết.

Hàng tháng, CLB tổ chức hành trình yêu thương tại một xã trên địa bàn tỉnh để trao khoảng 10 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Để có kinh phí hoạt động lâu dài, Ban chủ nhiệm và các thành viên trong CLB tự bỏ tiền ra đóng góp và vận động các nhà hảo tâm tham gia. Ngoài ra, CLB còn tổ chức giao lưu, vận động các mạnh thường quân đóng góp kinh phí, thiện nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh nhất có thể.

\N

Gắn bó với CLB từ những ngày đầu thành lập, bạn Nguyễn Thị Ngọc Trân, sinh viên năm 3, lớp chuyên Anh luôn thu xếp thời gian thường xuyên để đồng hành trong các sự kiện. hoạt động tình nguyện của câu lạc bộ. “Với tôi, dành tình yêu thương cho những người kém may mắn là điều tuyệt vời nhất trong tuổi trẻ của mình. Đặc biệt khi còn là học sinh, chúng tôi được tiếp cận và thấu hiểu nỗi vất vả của những người có hoàn cảnh khó khăn. Mang lại niềm vui cho mọi người khiến tôi rất phấn khích ”.

Tương tự, bạn Nguyễn Trần Anh Khôi, sinh viên năm 4 lớp Công nghệ Kỹ thuật Điện, chuyên ngành Hệ thống điện cho biết: “Tham gia CLB được hơn 2 năm, mình cảm thấy rất vui và tự hào khi là thành viên của CLB. Câu lạc bộ, để đóng góp vào công việc có ý nghĩa cho cộng đồng. Nhờ đó, tôi mạnh dạn và tự tin hơn, biết chăm chỉ, biết cảm thông và quan tâm đến mọi người, dành nhiều tình cảm, chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh khó khăn ”.Nguồn: https://thanhnien.vn/mang-suc-tre-ho-tro-nguoi-kho-khan-post1467082.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button