Video

Mang va li quần áo lên công ty ở tạm vì Gò Vấp phong tỏa chống Covid-19 | Phóng sự

Không phải là đi du lịch nhưng chị Võ Thị Hồng Mến vẫn xách vali sau xe máy đi về quận Gò Vấp (TP.HCM). Các chốt chặn đối với Covid-19 được lập ở các cửa ngõ quận Gò Vấp khiến bà phải tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng đến công việc. Chị Võ Thị Hồng Mến ngụ quận 12 nhưng làm việc cho một công ty có trụ sở tại Gò Vấp. Cô quyết định sẽ mang theo đồ đạc để ở lại công ty trong những ngày tới.

Chị Mến cho biết: “Giờ ngại đi nhưng thực lòng không muốn đi, tạm thời công ty cho nhân viên nghỉ nhưng vẫn tạo điều kiện cho nhân viên đến làm mẫu nhưng phải ở lại. Ai muốn đi thì đi, không thì về quê, đi đâu thì ở nhà ”.

Theo ghi nhận của PV Thiếu niên, UBND Q.Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát dịch sau khi Q.Gò Vấp triển khai hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 31/5.
Tuy nhiên, sáng 31.5 và rạng sáng nay (1.6), một số chốt kiểm tra đã phải tạm đóng cửa vì lượng phương tiện quá đông, gây ùn tắc cục bộ do nhiều người tập trung tại các ngã tư. trạm kiểm soát trên đường Phan Huy Ích (Q.Gò Vấp, TP.HCM).
Đa số họ là những người đang làm việc tại các công ty có trụ sở tại Gò Vấp. Họ mang chứng chỉ của Công ty được di chuyển qua ghim để đi làm.
Mang vali quần áo lên công ty ở tạm vì Gò Vấp bị chặn đường Covid-19 - ảnh 1

Đầu giờ sáng, khi lực lượng chức năng cho phép người dân đưa giấy xác nhận của công ty và chứng minh thư nhân dân thì mới được ra vào nên không có tình trạng trên.hỗn loạn.

Xách vali quần áo lên công ty ở tạm vì Gò Vấp bị chặn đối với Covid-19 - ảnh 2

Tuy nhiên, đến hơn 8h, lực lượng chức năng thông báo chỉ những người có giấy tờ xác nhận đang làm nhiệm vụ thuộc lực lượng đặc công theo quy định mới được ra vào trạm kiểm soát này. Tình hình sau đó bắt đầu xảy ra ùn tắc và hỗn loạn giao thông.

Mang vali quần áo đến công ty ở tạm vì Gò Vấp bị khóa ngược với Covid-19 - ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Phượng mặc dù làm theo hướng dẫn của công ty nhưng đã mang theo giấy chứng nhận và khai báo sức khỏe nhưng vẫn không vào được. “Thông tin thay đổi liên tục khiến tôi không biết phải đi đường nào. Trong công việc, tôi không thể tập trung vào công việc mà liên tục phải cuộn điện thoại để cập nhật thông tin ”, Phương chia sẻ.

Mang vali quần áo đến công ty ở tạm vì Gò Vấp bị chặn đường Covid-19 - ảnh 4

Ngoài những giấy tờ theo quy định, người có hộ khẩu tại Gò Vấp cũng được nhập cảnh. Tuy nhiên, khi đã vào, bạn sẽ không được phép ra ngoài.

Mang vali quần áo đến công ty ở tạm vì Gò Vấp bị chốt chặn đối với Covid-19 - ảnh 5

Lực lượng chức năng đã phải rất vất vả giải thích, kiểm tra kỹ giấy tờ mới cho phép người dân ra ngoài.

Mang vali quần áo đến công ty ở tạm vì Gò Vấp bị khóa ngược với Covid-19 - ảnh 6

Đến hơn 9h, lượng người tập trung tại điểm này đã giảm hẳn. Hầu hết những người đi báo cáo với công ty và sau đó trở về nhà. Người dân có công việc đi qua quận Gò Vấp cũng chọn con đường khác sau khi được hướng dẫn.

Danh sách 10 chốt kiểm soát dịch bệnh ở Gò Vấp

1. Cầu Thép An Phú Đông.

2. Cầu An Lộc.

3. Cầu Bến Phân.

4. Cầu Trường Đai.

5. Cầu Chợ Lớn.

6. Mặt tiền 399 Tân Sơn, P.12.

7. Đường Phan Huy Ích.

8. Nút giao Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng.

9. Đường Lê Quang Định, P.1.

10. Đường Phạm Văn Đồng – Công viên Hoàng Minh Giám

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/phong-su/mang-va-li-quan-ao-len-cong-ty-o-tam-vi-go-vap-phong-toa-chong-covid-19-161857v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button