Công Nghệ

Mạng xã hội của ông Trump bị hack khi vừa ra mắt

Chỉ vài giờ sau khi nó được đăng tải, nhiều phóng viên đã phát hiện ra một lỗ hổng trên mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Drew Harwell, phóng viên công nghệ tại Bưu điện Washington nói rằng lỗ hổng của Truth Social cho phép mọi người đăng ký tài khoản bằng liên kết công khai, ngay cả khi mạng xã hội này chưa chính thức mở.

“Tôi vừa đăng ký một tài khoản có tên mikepence. Trang web chưa ra mắt nhưng có nhiều lỗ hổng bảo mật “, Harwell nói mikepence mà anh ấy tạo trên Truth Social đã bị khóa.

Mang ký ức về Trump ong đã hack anh ta 1

Một tài khoản có tên donaldjtrump đã đăng những bức ảnh mất vệ sinh trên Truth Social. Ảnh: Drew Harwell.

Trong bài đăng tiếp theo trên Twitter, Harwell đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một tài khoản có tên donaldjtrump Trên trang Truth Social đã đăng tải hình ảnh một con lợn đang phóng uế. Không rõ đó có phải là tài khoản của ông Trump hay không.

Mikael Thalen, phóng viên của Dấu chấm hàng ngày đã chia sẻ cùng một lỗ hổng khi có thể tạo một tài khoản có tên donaldtrump trên Truth Social, mặc dù tài khoản sau đó đã bị xóa.

Thalen, một liên kết đến giao diện di động thử nghiệm của Truth Social cho biết: “Trong khi trang web chưa hoạt động, một URL công khai đã cho phép người dùng đăng ký tài khoản. Anh ấy cũng đã chụp ảnh màn hình cài đặt tài khoản của mình trước khi bị khóa.

Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố mạng xã hội có tên Truth Social, thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG). Theo dõi Newsweek, nền tảng này dự kiến ​​sẽ phát hành bản beta cho “những vị khách được mời” vào tháng 11, trước khi tung ra khắp Hoa Kỳ vào năm 2022.

Ông Trump cho biết TMTG và Truth Social được tạo ra để cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn, những công ty đã khóa tài khoản mạng xã hội của ông sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1.

“Tôi đã tạo ra Truth Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các công ty công nghệ lớn. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban cư trú trên Twitter, trong khi vị tổng thống Mỹ yêu quý lại không có tiếng nói. Đây là điều không thể chấp nhận được ”, Trump nói trong một tuyên bố.

Đưa tin về con ong của Trump đã hack anh ta 2

Một lỗ hổng trong Truth Social cho phép mọi người đăng ký tài khoản với bất kỳ tên nào họ muốn. Ảnh: Mikael Thalen.

Trước đó, vào ngày 1 tháng 10, Trump đã đệ đơn kiện Twitter lên Tòa án quận phía Nam của Florida, với cáo buộc rằng nền tảng này đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ “ép” khóa tài khoản của ông. Reuters Tin tức.

Trong hồ sơ ra tòa, Trump lập luận rằng Twitter cho phép Taliban đăng về những chiến thắng của họ trên khắp Afghanistan, trong khi nội dung mà ông đăng khi còn là tổng thống đã bị kiểm duyệt.

Ông Trump nói về kế hoạch tạo mạng xã hội của riêng mình sau khi bị cấm trên các nền tảng yêu thích như Twitter, Facebook, Instagram và YouTube. Vào tháng 5, cựu tổng thống Mỹ đã ra mắt một blog có tên Từ bàn của Donald J. Trump (Dịch: Từ bàn của Donald J. Trump). Tuy nhiên, trang web đã ngừng hoạt động do lượng truy cập kém.

Theo Zing / Newsweek

Trang Facebook của tàu chiến Mỹ bị hacker chiếm đoạt

Trang Facebook của tàu chiến Mỹ bị hacker chiếm đoạt

Trang Facebook chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) của Hải quân Mỹ đã bị hacker chiếm quyền điều khiển, sau đó đã phát trực tiếp các trận đấu trên trang Facebook này.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/mang-xa-hoi-cua-ong-trump-bi-hack-khi-vua-ra-mat-784987.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button