Công Nghệ

Mạng xã hội tại Australia có thể phải xin phép phụ huynh của người dùng vị thành niên

Australia vừa công bố kế hoạch buộc các mạng xã hội phải xin phép cha mẹ đối với người dùng dưới 16 tuổi và sẽ nộp phạt hàng triệu USD nếu vi phạm.

Mạng xã hội ở Úc có thể phải xin phép cha mẹ của những người chưa đủ tuổi thành niên.

Dự thảo nhằm cải thiện khả năng bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến, yêu cầu các doanh nghiệp như Facebook, Reddit, WhatsApp thực hiện các bước hợp lý để xác định độ tuổi của người dùng và ưu tiên lợi ích của trẻ em khi thu thập dữ liệu. thu thập dữ liệu.

Nếu được thông qua, Đạo luật Quyền riêng tư Trực tuyến sẽ đưa Úc vào một trong những quốc gia nghiêm ngặt nhất về kiểm soát độ tuổi trên mạng xã hội. Chính phủ cũng có kế hoạch thực hiện các luật chặt chẽ hơn về phỉ báng trực tuyến và tin tức giả mạo.

Bộ trưởng Tư pháp Úc Michaelia Cash cho biết: “Chúng tôi sẽ đảm bảo bảo vệ và xử lý dữ liệu cũng như quyền riêng tư của người Úc một cách cẩn trọng. Dự thảo của chúng tôi có nghĩa là các công ty này sẽ bị phạt nếu họ không đáp ứng các tiêu chuẩn.”

Trong tháng này, Facebook đã phải đối mặt với sự phẫn nộ từ các nhà lập pháp Mỹ sau khi các cựu nhân viên làm rò rỉ tài liệu cho thấy công ty đã hy sinh sức khỏe tâm thần của trẻ em vì lợi nhuận. Trợ lý Bộ trưởng Sức khỏe Tâm thần và Phòng chống Tự tử Australia, David Coleman, nhận xét, “Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy tác động của các nền tảng mạng xã hội đối với hình ảnh cơ thể và sức khỏe tâm thần. trẻ”.

Trong khi đó, Giám đốc Chính sách Công của Facebook Australia và New Zealand, Mia Garlick cho biết công ty đang xem xét dự luật. Phương tiện truyền thông xã hội hiểu tầm quan trọng của việc đảm bảo luật bảo mật bắt kịp với tốc độ đổi mới và công nghệ ngày nay.

Dự luật sẽ tăng mức phạt cho bất kỳ vi phạm nào, lên tới 10% doanh thu nội địa hàng năm hoặc 7,5 triệu AUD. Mức phạt tối đa hiện là 2,1 triệu AUD. Theo một báo cáo vừa được công bố vào ngày 25 tháng 10, Ủy viên Thông tin phát hiện ra rằng mặc dù mạng xã hội có giới hạn độ tuổi tối thiểu là 13, nhưng nó dựa trên việc tự chứng nhận chứ không phải xác minh độc lập.

Du Lam (Theo Reuters)

Vũ trụ ảo không thể cứu Facebook

Vũ trụ ảo không thể cứu Facebook

Facebook có kế hoạch đổi tên, chuyển trọng tâm sang xây dựng vũ trụ ảo. Động thái này có thể không cứu vãn được những bê bối mà Facebook đã gây ra trong nhiều năm qua.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/cong-dong-mang/mang-xa-hoi-tai-australia-co-the-phai-xin-phep-phu-huynh-cua-nguoi-dung-vi-thanh-nien-786896.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button