Sức Khỏe

Manh mối về nguồn gốc Covid-19 từ bệnh nhân người Ý | Sức khỏe

Trên một mẫu da nhỏ hơn đồng xu do người phụ nữ này để lại, các nhà khoa học đã thực hiện 2 cuộc kiểm tra trong vòng 6 tháng và tìm thấy dấu vết của SARS-CoV-2 (vi rút gây ra đại dịch Covid-19), theo nghiên cứu được công bố vào tháng Giêng bởi Tạp chí Da liễu Anh.
Các nhà nghiên cứu cho rằng mẫu da dương tính với SARS-CoV-2, hiện được đặt trong phòng thí nghiệm nghiên cứu ở Milan, là bằng chứng cho thấy căn bệnh này đã thực sự rải rác khắp thế giới trong những ngày đầu của nó. của đại dịch. Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu trường hợp của người phụ nữ này có thể giúp xác định loại virus đã lưu hành trong Trung Quốc và ở những nơi khác trong bao lâu, trước khi một loạt vụ việc nổ ra trong Vũ Hán vào tháng 12 năm 2019.

Nguồn gốc của Covid-19: Cuối cùng là tự nhiên hay phòng thí nghiệm?

Tuy nhiên, một vấn đề lớn đối với các nhà nghiên cứu hiện nay là họ không có bất kỳ thông tin bổ sung nào về người phụ nữ. Bệnh viện Policlinico (Milan, Ý), nơi tiếp nhận trường hợp này, cho biết họ không thể tìm thấy thông tin chi tiết của bệnh nhân, theo The Wall Street Journal. Tiến sĩ Raffaele Gianotti, một chuyên gia da liễu, người trực tiếp điều trị cho cô gái, đã qua đời vào tháng 3, vài ngày trước khi nhóm do WHO đứng đầu kêu gọi điều tra thêm về bệnh nhân của ông. .

Kể từ cuối năm 2020, WHO đã đưa ra kế hoạch tìm kiếm các trường hợp nhiễm Covid-19 có thể xảy ra ở các quốc gia khác trước Trung Quốc để củng cố lịch trình lây lan của virus. Để làm được điều này, nhóm nghiên cứu đã yêu cầu ngân hàng máu ở một số quốc gia xét nghiệm mẫu từ cuối năm 2019 để tìm sự hiện diện của kháng thể chống lại virus gây bệnh Covid-19, theo Daily Mail ngày 13/7.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Ý vào đầu năm 2020, bác sĩ Raffaele Gianotti đã xem xét các mẫu da được lưu trữ từ các bệnh nhân của bà. Ông đã tiến hành hai cuộc kiểm tra trên các mẫu da của người phụ nữ bí ẩn, cả hai đều tìm ra protein và chất gây đột biến vỏ protein. Thật không may, mẫu da quá xuống cấp để tiến hành xét nghiệm thứ ba giải trình tự bộ gen của virus để xác nhận người phụ nữ thực sự có Covid-19. Tiến sĩ Massimo Barberis, cộng sự của Gianotti, cho rằng có thể cô gái đã bị nhiễm Covid-19 không triệu chứng trong một thời gian.

Nhà dịch tễ học Trung Quốc kêu gọi tập trung điều tra nguồn gốc của Covid-19 ở Mỹ

Theo một nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Ý và Đại học Siena (Ý) vào tháng 11 năm ngoái, SARS-CoV-2 đã âm thầm lây lan ở Ý kể từ tháng 9 năm 2019. Hơn 11% mẫu trong nghiên cứu cho thấy kháng thể đặc hiệu với vi rút gây bệnh Covid-19. Một báo cáo khác cũng được các nhà khoa học nước này công bố vào tháng 6/2020, dấu vết của Covid-19 đã được tìm thấy trong các mẫu nước thải từ tháng 12/2019.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/manh-moi-ve-nguon-goc-covid-19-tu-benh-nhan-nguoi-y-1413885.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button