Giáo Dục

Mạo danh giám đốc ngân hàng lừa học phí tân sinh viên Bách khoa TPHCM?

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết, một số tân sinh viên bị dụ dỗ chuyển tiền đóng học phí thay, kẻ lừa đảo còn mạo danh giám đốc ngân hàng để lừa đảo tân sinh viên đóng học phí.

Cụ thể, theo lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, trường nhận được phản ánh một số đối tượng lợi dụng việc tân sinh viên nộp học phí qua tài khoản ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. .

“Các đối tượng này đã liên hệ với các tân sinh viên để dụ dỗ:”Chuyển khoản cho tôi, tôi sẽ đóng học phí ”. Nghiêm trọng hơn, có người còn mạo danh giám đốc ngân hàng để gọi điện xác minh nhằm khiến nạn nhân tin tưởng ”, vị này nói.

Mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo học phí sinh viên?

Vì vậy, để tránh bị lừa đảo, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lưu ý tân sinh viên không giao dịch học phí với bên thứ 3. Khi đóng học phí phải chuyển khoản trực tiếp vào số tài khoản ngân hàng của mình. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM thông qua internet banking hoặc tại phòng giao dịch của ngân hàng theo thông tin nhà trường công bố.

Ngoài ra, tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản, thông tin cá nhân với những người không quen biết. Nhân viên ngân hàng và nhân viên nhà trường sẽ không chủ động liên hệ với tân sinh viên để hỗ trợ đóng học phí. Vì vậy, hãy chú ý đề cao cảnh giác với những đối tượng tự xưng là nhân viên ngân hàng hoặc cán bộ, nhân viên trường học và nhờ hỗ trợ học phí.

Lê Huyền

7 lưu ý của các trường đại học với tân sinh viên

7 lưu ý của các trường đại học với tân sinh viên

Trung bình mỗi khóa học tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có 1.250 đến 1.650 sinh viên không tốt nghiệp. Ở các trường khác con số này không hề nhỏ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/mao-danh-giam-doc-ngan-hang-lua-hoc-phi-tan-sinh-vien-bach-khoa-tphcm-779982.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button