Công Nghệ

Mark Zuckerberg bị tố đã tải và dùng thử một ứng dụng ảnh, rồi sau đó copy làm của riêng khiến ứng dụng này phải đóng cửa


Những người sáng lập một công ty khởi nghiệp về ứng dụng ảnh đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại công ty mẹ của Facebook, Meta.

Vào năm 2014, Champ Bennett, Omar Elsayed và Russell Armand thành lập Phhhoto, cho phép người dùng chụp và đăng một chuỗi các bức ảnh ngắn, lặp lại, tương tự như GIF.

Trong đơn kiện, những người sáng lập Phhhoto nói rằng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg là một trong những người đầu tiên chấp nhận ứng dụng của họ, mà Zuckerberg đã sử dụng và đăng trên đó vào tháng 8 năm 2014. Các giám đốc điều hành cho biết. Các giám đốc điều hành khác của Facebook cũng đã tải xuống ứng dụng này.

Mark Zuckerberg bị buộc tội tải xuống và dùng thử một ứng dụng ảnh, sau đó sao chép nó làm của riêng mình, khiến ứng dụng này đóng cửa - Ảnh 1.

Facebook và Instagram sau đó “bắt tay vào một kế hoạch để nghiền nát Phhhoto và ngăn chặn nó”, một phần bằng cách tạo “bản sao xấu xí” của ứng dụng Phhphoto, đơn kiện cho biết.

Đơn kiện nói rằng Bryan Hurren, giám đốc đối tác chiến lược của Facebook, đã liên hệ với Phhhoto vào tháng 2 năm 2015 về mối quan hệ đối tác tiềm năng để tích hợp Phhhoto vào Facebook Messenger. Hurren nói trong một email rằng Phhhoto “thực sự tuyệt vời”.

Phhphoto đã từ chối, nhưng sau đó Facebook đã đề nghị tích hợp ứng dụng này vào News Feed của mình – điều mà công ty khởi nghiệp coi là một cơ hội quan trọng, vì trước đây nó chỉ được tích hợp trên Instagram.

Khi Phhhoto hoàn thành công việc kỹ thuật để chuẩn bị cho quá trình tích hợp, Facebook đã không trả lời một số cuộc trò chuyện pháp lý.

Mark Zuckerberg bị buộc tội tải xuống và dùng thử một ứng dụng ảnh, sau đó sao chép nó làm của riêng mình, khiến ứng dụng này đóng cửa - Ảnh 2.

Phhhoto tuyên bố Zuckerberg đã dùng thử ứng dụng của họ vào năm 2014. Hình ảnh do Phhhoto đệ trình lên tòa án

Đơn kiện nói rằng vào tháng 3 năm 2015, Instagram bất ngờ cắt Phhhoto khỏi tính năng “Tìm bạn bè”. Trong một cuộc gọi với một trong những người sáng lập, “Hurren giải thích rằng Instagram rõ ràng rất tức giận vì Phhhoto đang tăng lượng người dùng thông qua mối quan hệ với Instagram.” theo nội dung đơn khởi kiện.

Đơn kiện cũng nêu rõ rằng vào tháng 10 năm 2015, vài giờ trước khi Phhhoto dự kiến ​​ra mắt Android, Instagram đã thông báo ra mắt tính năng chụp lặp lại của riêng mình, Boomerang.

Phhphoto đóng cửa vào tháng 6 năm 2017.

“Các hành động của Facebook và Instagram đã phá hủy Phhhoto và hủy hoại triển vọng đầu tư của công ty” cho biết lời thỉnh cầu.

Phát ngôn viên của Meta, Joe Osborne, nói với The Times: “Vụ kiện này chẳng có ích lợi gì và chúng tôi sẽ mạnh mẽ bảo vệ mình. “

Facebook đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các nhà lập pháp về cách thức nó cạnh tranh với các đối thủ nhỏ hơn. Các email được phát hành vào năm 2020 là kết quả của một cuộc điều tra của quốc hội cho thấy Zuckerberg đã nói vài tháng trước khi Facebook mua Instagram vào năm 2012 rằng Instagram “có thể làm tổn hại chúng tôi nếu không trở thành một doanh nghiệp lớn.”

Vào tháng 12 năm 2020, Facebook phải đối mặt với một vụ kiện chống độc quyền từ Ủy ban Thương mại Liên bang, cáo buộc công ty làm tổn hại đến cạnh tranh bằng cách mua hoặc kìm hãm các đối thủ nhỏ hơn.

Ryankog

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button