Kinh Doanh

Masan MEATLife tái cơ cấu, đặt trọng tâm kinh doanh ngành thịt


Ngày 10/9/2021, Công ty Cổ phần Masan MEATLife (thuộc Masan Group) vừa công bố kế hoạch tái cơ cấu mảng thức ăn chăn nuôi, nhằm chuyên môn hóa và phát triển tốt nhất các mảng kinh doanh trong chuỗi 3F (Feed – Farm – Food).

Tái cấu trúc nội bộ mảng thức ăn chăn nuôi

Masan MEATLife (MML) là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam sở hữu chuỗi 3F đầy đủ từ trang trại đến bàn ăn. Theo kế hoạch tái cơ cấu của MML, dự án tổ chức lại bộ phận kinh doanh thức ăn chăn nuôi của Proconco và Anco (công ty con của MML) nằm trong kế hoạch tái cơ cấu nhằm tách mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi. thức ăn chăn nuôi, trang trại và kinh doanh thịt.

Cụ thể, tại Proconco và Anco, hệ thống phân phối sẽ được chuyển đến các nhà máy, bao gồm nhân viên kinh doanh và các nhân viên hỗ trợ khác. Mục đích của việc điều chỉnh là đơn giản hóa hệ thống phân phối, tăng tính độc lập của các đơn vị kinh doanh.

Masan MEATLife tái cơ cấu, tập trung vào kinh doanh thịt

Theo đại diện MML, việc tái cấu trúc nội bộ không làm thay đổi các điều kiện thương mại đã ký kết với các đại lý, nhà phân phối và không ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, lợi ích của đối tác và cổ đông. . Nhờ đó, các mảng kinh doanh có thể chủ động xây dựng quan hệ đối tác phù hợp với chiến lược phát triển của từng đơn vị.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 4/2021, HĐQT Masan cho biết, công ty sẵn sàng hợp tác với các đối tác tiềm năng và kinh nghiệm để phát huy tối đa thế mạnh cốt lõi và hiện thực hóa nền tảng. Nền tảng Point of Life. Với mô hình “Lấy người tiêu dùng làm trung tâm”, Point of Life được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực, đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng hiện đại.

MNS Feed Co., Ltd hiện sở hữu 13 nhà máy thức ăn chăn nuôi, trong đó 6 nhà máy trực thuộc Proconco, 5 nhà máy do Anco chuyển giao và 2 nhà máy trực thuộc Anco với tổng công suất lên đến 3,78 triệu tấn. đồ ăn. Các nhà máy thành viên của MNS Feed sản xuất thức ăn chăn nuôi từ gia súc (lợn, bò), gia cầm (gà, vịt, cút) đến thủy sản (cá, tôm). Sản phẩm được bán qua hệ thống hơn 2.000 đại lý trên cả nước.

Tập trung vào ngành công nghiệp thịt

Khởi đầu với mảng thức ăn chăn nuôi, MML đã mở rộng mô hình kinh doanh nông sản sang kinh doanh thịt đóng gói mang thương hiệu FMCG, nhận thấy tiềm năng và tiềm năng phát triển của ngành thịt tại Việt Nam. Nam giới.

Thịt lợn là phân khúc lớn nhất trong ngành F&B của Việt Nam, với thị trường trị giá hơn 10 tỷ USD, gấp 2,5 lần thị trường sữa. Tuy nhiên, đây là thị trường chưa được chuẩn hóa, còn manh mún và chưa có nhiều sản phẩm chất lượng.

Masan MEATLife tái cơ cấu, tập trung vào kinh doanh thịt

Với dân số gần 100 triệu người và thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng, nhu cầu tiêu thụ thịt sạch, truy xuất nguồn gốc ngày càng tăng mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp chế biến thịt và các ngành công nghiệp phụ trợ như: Chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi ngày càng phát triển.

Mặt khác, đại dịch Covid-19 cũng thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng xu hướng hiện đại. Người tiêu dùng ngày càng thích sử dụng các sản phẩm có thương hiệu, bao bì sạch sẽ và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng. Siêu thị, cửa hàng tiện lợi và hình thức mua sắm trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng nở rộ.

Tháng 12/2018, thịt sạch MEATDeli chế biến theo công nghệ thịt mát Châu Âu được đưa ra thị trường và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người tiêu dùng. Không chỉ phát triển mạnh ở mảng thịt lợn, năm 2020, MML đầu tư 51% cổ phần vào Công ty Cổ phần 3F Việt – nhà cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm có thương hiệu hàng đầu tại thị trường nội địa.

Từ thịt tươi đến bữa ăn tiện lợi

Không chỉ bán thịt mát, MML còn có các sản phẩm thịt đã qua chế biến như giò, chả, giò sống hay các sản phẩm từ thịt đã được tẩm ướp sẵn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện đại.

Chị Mai Khanh – khách hàng của cửa hàng VinMart + tại Q.2, TP.HCM cho biết: “Ngoài thịt mát, tôi còn đặt thêm khay thịt đã ướp sẵn của MEATDeli. Cuối tuần dậy muộn, chỉ cần cho thịt viên đã ướp ra lò và ăn kèm với bún, rau sống, nước mắm chua ngọt. Thịt được tẩm ướp gia vị vừa ăn, nấu nướng rất nhanh và tiện lợi ”.

Masan MEATLife tái cơ cấu, tập trung vào kinh doanh thịt

Tương tự, MEATDeli cũng đã triển khai thí điểm sản phẩm gà tươi gói sốt tại miền Bắc. Đùi gà ngâm tỏi, cánh gà chế biến theo công nghệ thịt nguội được đóng vào khay kín, kèm theo gói nước sốt. Giá mỗi khay gà dao động từ 50.000 – 60.000 đồng.

Anh Nam (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Tôi thường mua một khay cánh gà, mang về nhà chiên cho vàng đều, đổ bớt dầu thừa rồi cắt gói sốt cho vào đảo đều 2 mặt. phút để sử dụng ngay lập tức. Với chất lượng và sự tiện lợi, vệ sinh của món ăn, tôi thấy giá cả của mâm cơm gà rất hợp lý ”.

Tiềm lực của MML càng được gia tăng nhờ sự liên kết và cộng hưởng với các mảng kinh doanh của Masan Group. Tính đến tháng 6/2021, thương hiệu MEATDeli đã có mặt tại hơn 2.700 điểm bán, bao gồm hơn 2.300 siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart +.

Masan MEATLife tái cơ cấu, tập trung vào kinh doanh thịt

Hội nhập với hệ sinh thái Masan Group đang diễn ra mạnh mẽ: MML cung cấp thức ăn gia cầm cho 3F Việt, sản phẩm gà tươi MEATDeli được ra mắt tại các điểm bán hàng VinCommerce (công ty con của Masan Group) vào tháng 9. Tháng 12 năm 2020. Theo đại diện MML, đến cuối tháng 6 năm 2021, sản phẩm gà tươi của MML đã có mặt tại hơn 2.180 điểm bán hàng VinMart / VinMart +.

Trong nửa đầu năm 2021, doanh thu thuần của MML đạt 10,232 tỷ đồng, tăng 42,1% so với mức 7,202 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2020, chủ yếu nhờ doanh thu thịt tổng hợp (thịt lợn) tăng trưởng 36,3%. doanh thu thức ăn chăn nuôi tăng 32,8% so với cùng kỳ và đóng góp 630 tỷ đồng từ 3F Viet (gà).

Vĩnh phú

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button