Video

mất 15-20 năm nữa Ukraine mới có thể gia nhập EU

Ông Beaune nhấn mạnh: “Chúng tôi phải trung thực với nhau ở đây. Nếu chúng ta nói rằng Ukraine sẽ gia nhập EU trong 6 tháng, 1 hoặc 2 năm nữa thì chúng ta đang nói dối. Nó không đúng. Có thể là 15 hoặc 20 nữa, mất một thời gian rất dài. Tôi không muốn ảo tưởng hay lừa dối Ukraine. “

Ông Beaune vừa được bổ nhiệm vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Châu Âu của Pháp vào ngày 19 tháng 5. Bộ trưởng Beaune cho rằng EU nên tạo cơ chế để Ukraine tham gia vào đời sống chính trị của EU.

Ông nói: “Hiện chúng tôi nợ người Ukraine một vị trí chính trị mà họ có thể tham gia.

Vào đầu tháng 5 năm 2022, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định quá trình gia nhập EU của Ukraine có thể kéo dài “vài thập kỷ”.

Anh ấy nói trong phiên Nghị viện châu Âu Ngày 9/5: “Ngay cả khi chúng ta trao cho Ukraine tư cách ứng cử viên vào ngày mai, chúng ta đều biết rõ rằng quá trình cho phép họ tham gia trên thực tế sẽ mất nhiều năm, nhiều thập kỷ.”

Thay vào đó, ông Macron đề nghị EU thành lập một “cộng đồng chính trị châu Âu” để Ukraine và các nước không phải thành viên khác có thể “hợp tác về chính trị, an ninh, năng lượng, giao thông, đầu tư, cơ sở hạ tầng.” cơ sở hạ tầng, du lịch ”.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Ukraine không mặn mà với đề xuất này. Họ từ chối mọi nỗ lực nhằm thay thế tư cách thành viên chính thức của EU.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc ý tưởng này là kết quả của áp lực từ Nga: “Chúng tôi không cần phải thỏa hiệp. Đây không phải là một thỏa hiệp giữa châu Âu và Ukraine. Đây là một thỏa hiệp khác giữa Châu Âu và Liên bang Nga. Tôi hoàn toàn chắc chắn về điều đó. Đây là ảnh hưởng ngoại giao và chính trị của Nga. “

Gia nhập EU là mục tiêu chính của các chính trị gia Ukraine thân phương Tây trong nhiều năm. Tuy nhiên, hướng đi này không có nhiều tiến triển.

Ukraine bày tỏ mong muốn gia nhập EU mạnh mẽ hơn sau khi Nga phát động chiến dịch quân đội đặc biệt là ở đất nước này. Kyiv đã đệ trình một yêu cầu chính thức lên EU và Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố quan điểm của mình về yêu cầu này vào tháng Sáu.

Nga hủy bỏ tư cách thành viên của Hội đồng Châu Âu, xem xét rút khỏi WTO, AINguồn: https://thanhnien.vn/gao-nuoc-lanh-tu-phap-mat-15-20-nam-nua-ukraine-moi-co-the-gia-nhap-eu-post1461494.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button